Hai đối tượng bắt tay thực hiện gần 20 vụ trộm cắp xe máy

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 9/8, Công an tỉnh Hà Nam cho biết đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 2 đối tượng về hành vi Trộm cắp tài sản.
2 đối tượng tại cơ quan điều tra.
2 đối tượng tại cơ quan điều tra.

Danh tính các đối tượng gồm: Lê Xuân Phương (SN 1989, trú tại phường Hoàng Đông, thị xã Duy Tiên) và Phạm Văn Vinh (SN 1989, trú tại phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên).

Tài liệu của cơ quan chức năng thể hiện, trước đó, trên địa bàn thị xã Duy Tiên và huyện Kim Bảng xảy ra nhiều vụ trộm cắp xe máy. Để nhanh chóng điều tra làm rõ, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với Công an huyện Duy Tiên đã xác lập chuyên án đấu tranh làm rõ Phương và Vinh là thủ phạm gây ra hàng loạt vụ trộm cắp trên.

Cơ quan chức năng cũng thu giữ tang vật của vụ án là 15 chiếc xe máy và nhiều vật chứng có liên quan. Tại cơ quan công an, bước đầu 2 đối tượng khai nhận, từ tháng 6/2022 đến nay, chúng đã thực hiện trộm khoảng 20 xe máy trên địa bàn thị xã Duy Tiên, huyện Kim Bảng và huyện Ứng Hòa (Hà Nội).

Tang vật của vụ án. ảnh 1

Tang vật của vụ án.

Thủ đoạn của 2 đối tượng là lợi dụng lúc sáng sớm, khi người dân lơ là mất cảnh giác, chúng đột nhập, dùng kìm cộng lực cắt khóa trộm cắp xe máy mang đi tiêu thụ.

Hiện cơ quan công an đã tịch thu toàn bộ tang vật vụ án và củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Công an đề nghị, ai là nạn nhân của các vụ trộm trên liên hệ với cơ quan công an nơi gần nhất để xử lý theo quy định.