Mất hơn 700 triệu đồng, chị Huyền vẫn chưa trọn vẹn về với gia đình

Theo bà Hiền, ròng rã 9 tháng qua, gia đình đã bỏ rất nhiều công sức, đi khắp nơi để tìm kiếm thi thể con gái và số tiền bỏ ra không dưới 700 triệu đồng...
Mất hơn 700 triệu đồng, chị Huyền vẫn chưa trọn vẹn về với gia đình

Ròng rã gần 10 tháng trời tìm kiếm tưởng chừng như vô vọng, cho đến nay, khi một phần thi thể của chị Huyền được tìm thấy đã giúp cho bà Nguyễn Thị Hiền (mẹ đẻ chị Huyền) cũng như gia đình phần nào nguôi ngoai.

Chia sẻ với chúng tôi về quãng thời gian vừa qua, sau khi làm lễ cầu siêu cho con gái xấu số tại nghĩa trang thôn Trung Quan (Văn Đức, Già Lâm) bà Hiền xót xa nói: "Hơn 9 tháng qua là những ngày tháng buồn, đau đớn nhất của gia đình chúng tôi. Cái cảnh người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh đã khổ rồi nhưng nào ai nghĩ rằng, người đầu bạc lại còn phải lặn lội đi khắp nơi để tìm thi thể của con mình.

Không cần biết ở đâu, thời gian ra sao, cứ nhận được thông tin của người ta báo là cả gia đình tôi lại nhanh chóng thu xếp công việc, chia nhau ra cùng đi đến đó tìm kiếm.

Tìm kiếm nhiều ngày trời ở ngay cầu Thanh Trì rồi lại lặn lội đi dọc sông Hồng, xuôi xuống đến tận cửa biển Ba Lạt (Thái Bình), rồi ngược lên Việt Trì (Phú Thọ), rồi thì lên Ba Vì, về Hà Nam... Có những lần đi tìm, thuyền bị lật như ở Ba Lạt khiến nhiều người trong gia đình chết hụt. Rồi có lần nửa đêm, mọi người phải chui xuống cống để tìm kiếm...

Những hôm trời nắng chang chang, lặn lội trên bờ rồi xuống dưới sông khiến ai lấy cũng đen sạm đi. Đến mùa rét cắt da, cắt thịt, các thành viên trong gia đình vẫn nỗ lực đi tìm.

Dù có thế nào thì mọi người vẫn cố gắng hết sức, không ai kêu than, không ai trách móc một câu nào. Tất cả chỉ mong muốn làm sao sớm đưa được cháu trở về...".

Gia đình tổ chức lễ cầu siêu tại mộ chị Huyền.

Gia đình tổ chức lễ cầu siêu tại mộ chị Huyền.

Cũng theo bà Hiền, đã có những lần bà tưởng chừng như tuyệt vọng hoàn toàn nhưng rồi vì con, vì cháu, bà lại phải đứng vững để quyết tâm tìm, làm chỗ dựa cho mọi người trong gia đình.

"Những tháng ngày mà tìm kiếm khắp mọi nơi nhưng không thấy thi thể cháu đâu, tôi đã cảm thấy dường như là tuyệt vọng hoàn toàn rồi. Nhưng rồi, nhìn thấy các con của cháu, nghĩ đến con mình sao mà ra đi khổ thế nên dù có thế nào thì tôi cũng phải đứng vững để tìm bằng được cháu, để làm điểm tựa cho ông ấy và các con", bà Hiền nói.

Không mấy ai biết rằng, người mẹ đã ở cái tuổi gần thất thập này bị bệnh tim và đang phải mang trong mình máy trợ tim. Nhưng chỉ cần nghe thấy ở đâu báo có thông tin về con thì dù xa đến mấy, trời nắng, trời mưa gió, rét mướt bà vẫn tất tả cùng mọi người đi tìm con.

Và người mẹ già này cũng chưa từng than phiền, kêu ca cho mình mà trong suốt những ngày tháng qua, mong muốn lớn nhất của bà vẫn cố gắng tất cả để tìm bằng được thi thể cô con gái xấu số.

"Tôi nghĩ mà đau xót quá. Mới tối hôm thứ 3 cháu nó sang còn biếu quà tôi thế mà đến ngày thứ 7 thì xảy ra sự việc. Con tôi nó còn trẻ, con gia đình, hai đứa con nhỏ, vậy mà nó phải chịu sự ra đi đau đớn quá. Thực sự, nhiều đêm đi tìm con về không được, tôi chỉ dám khóc một mình mà không dám để mọi người biết, vì tôi sợ các cháu sẽ lo cho tôi. Rồi còn ông ấy nữa, ông ấy vì cháu mà bạc cả đầu rồi nên tôi không muốn ông ấy phải suy nghĩ thêm quá nhiều", bà Hiền chia sẻ trong nỗi nghẹn ngào.

Khi được hỏi về cảm xúc của bà sau khi đã xác định được chính xác thi thể tìm thấy ở bến đò Văn Đức (Gia Lâm) là con gái mình, bà Hiền bày tỏ: "Nói thực sự, gia đình đã rất hạnh phúc, phấn khởi khi nghe được thông tin xác định chính xác thi thể của cháu. Hai vợ chồng tôi đã khóc, vì một phần nào đó, nỗi đau của gia đình đã được nguôi ngoai đi".

Trước câu hỏi, gia đình đã thống kê được số chi phí bỏ ra cho việc tìm kiếm trong suốt nhiều tháng qua, bà Hiền cho hay: "Thực tế, thì cứ chân ra khỏi nhà là tiền cũng đi theo. Ngoài trực tiếp gia đình, thì bà con, họ hàng cũng bỏ tiền ra giúp đỡ rất nhiều cho việc tìm kiếm. Tiền thuê thuyền đi dọc sông tìm kiếm, thuê thợ lặn, chi phí ăn uống... chúng tôi chưa thống kê cụ thể nhưng con số chắc cũng không dưới 700 triệu đồng".

Bà Hiền cũng chia sẻ thêm, giờ đây, khi chị Huyền ra đi thì hai bên ông bà, dù lương hưu không đáng là bao nhưng sẽ gom góp để cùng với anh Huy nuôi dạy các cháu.

"Huy giờ sẽ vừa là bố, vừa là mẹ để chăm sóc cho hai cháu. Giờ cháu cũng đã đi làm nhưng mà thu nhập cũng chỉ đủ chi tiêu hàng ngày thôi. Chỉ thương cho hai đứa con của các cháu, chúng nó còn nhỏ quá, chưa hiểu hết nỗi đau đớn này", bà Hiền giãi bày.

Thông qua đây, bà Hiền cũng bày tỏ lòng cảm ơn đến mọi người đã gửi lời chia sẻ, động viên, thậm chí giúp đỡ gia đình về cả mặt vật chất trong thời gian qua.

"Những tấm lòng quý báu đó gia đình sẽ không bao giờ quên. Chúng tôi cũng không biết nói gì ngoài việc xin được cảm ơn tất cả. Giờ đây, điều gia đình mong muốn nhất là các cơ quan chức năng phối hợp, giúp đỡ trong việc tiếp tục tìm kiếm phần thi thể còn lại của cháu, để cháu được an nghỉ trọn vẹn.

Cùng với đó là sớm điều tra làm rõ hành vi tội ác của Tường và các đối tượng có liên quan, sớm đưa vụ án ra xét xử đúng người đúng tội", bà Hiền nhấn mạnh.

Trước đó, trao đổi với chúng tôi, bà Hiền cho biết, gia đình hoàn toàn tin tưởng vào kết quả giám định ADN vừa qua của cơ quan công an và không hề có yêu cầu giám định lại.

"Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào cơ quan công an và kết quả giám định ADN vừa qua. Trong vài ngày tới, tôi sẽ có thư cảm ơn gửi đến các cơ quan chức năng đã giúp đỡ gia đình rất nhiệt tình trong việc tìm kiếm được thi thể của cháu Huyền", bà Hiền nói.

Về thông tin người dân ở Hà Nam phát hiện một sọ người và đã tiến hành chôn cất, bà Hiền cho hay, gia đình đã nhận được thông tin này. Tuy nhiên, do có quá nhiều điều không rõ ràng nên gia đình sẽ không xuống đó để kiểm tra, xác minh. hiện trường phát hiện thi thể giống chị Huyền

Theo soha