Mất chiếc nhẫn quý ở Mỹ, tìm thấy sau 47 năm tại Phần Lan

Mất chiếc nhẫn quý ở Mỹ, tìm thấy sau 47 năm tại Phần Lan

Theo Guardian, chiếc nhẫn là món quà kỷ niệm dành cho các thành viên của một trường trung học, bị thất lạc khỏi chủ nhân của nó ở bang Maine vào năm 1973.

Không rõ bằng cách nào, chiếc nhẫn lưu lạc tới tận cánh rừng ở Phần Lan, và được phát hiện bởi một người đang sử dụng chiếc máy dò kim loại.

Debra McKenna, 63 tuổi, làm mất chiếc nhẫn ở Portland khi bà còn là một học sinh tại trường trung học Morse. Chiếc nhẫn đã bị lãng quên cho đến ngày có người phát hiện nó bị chôn vùi dưới lớp đất dày 20 cm trong một công viên ở Phần Lan.

Chiếc nhẫn thuộc về người chồng quá cố của bà McKenna - ông Shawn - người mà bà đã hẹn hò từ trung học đến hết đại học. Hai người kết hôn được 40 năm cho đến khi ông Shawn qua đời vào năm 2017. Ông Shawn là người trao cho bà chiếc nhẫn trước khi đi học đại học, và bà Debra vô tình để quên nó ở một cửa hàng bách hóa.

Bà McKenna cho biết mình đã bật khóc khi chiếc nhẫn được gửi qua thư đến nhà của bà tại Brunswick vào tuần trước.

"Thật cảm động vì trong thế giới đầy những điều tiêu cực này, vẫn có những người tốt bụng và cố gắng làm một điều gì đó. Có những người tốt trên thế giới, và chúng ta cần nhiều hơn những người như họ", bà McKenna chia sẻ.

Marko Saarinen, một thợ xử lý kim loại tấm, đang sử dụng chiếc máy dò kim loại của mình tại công viên ở Kaarina, một thị trấn nhỏ phía tây nam Phần Lan, thì bất ngờ phát hiện ra chiếc nhẫn.

Thích thú bởi khám phá này, anh Saarinen đã tìm hiểu về chiếc nhẫn và tìm thấy dòng chữ ghi tên "Trường Trung học Morse". Anh đã liên lạc với hội cựu học sinh của trường và được xác định ông Shawn McKenna là chủ của chiếc nhẫn này, với năm tốt nghiệp là 1973 và tên viết tắt S M.

Theo Zing.vn

Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.