Mất chiếc nhẫn quý ở Mỹ, tìm thấy sau 47 năm tại Phần Lan

Mất chiếc nhẫn quý ở Mỹ, tìm thấy sau 47 năm tại Phần Lan

Theo Guardian, chiếc nhẫn là món quà kỷ niệm dành cho các thành viên của một trường trung học, bị thất lạc khỏi chủ nhân của nó ở bang Maine vào năm 1973.

Không rõ bằng cách nào, chiếc nhẫn lưu lạc tới tận cánh rừng ở Phần Lan, và được phát hiện bởi một người đang sử dụng chiếc máy dò kim loại.

Debra McKenna, 63 tuổi, làm mất chiếc nhẫn ở Portland khi bà còn là một học sinh tại trường trung học Morse. Chiếc nhẫn đã bị lãng quên cho đến ngày có người phát hiện nó bị chôn vùi dưới lớp đất dày 20 cm trong một công viên ở Phần Lan.

Chiếc nhẫn thuộc về người chồng quá cố của bà McKenna - ông Shawn - người mà bà đã hẹn hò từ trung học đến hết đại học. Hai người kết hôn được 40 năm cho đến khi ông Shawn qua đời vào năm 2017. Ông Shawn là người trao cho bà chiếc nhẫn trước khi đi học đại học, và bà Debra vô tình để quên nó ở một cửa hàng bách hóa.

Bà McKenna cho biết mình đã bật khóc khi chiếc nhẫn được gửi qua thư đến nhà của bà tại Brunswick vào tuần trước.

"Thật cảm động vì trong thế giới đầy những điều tiêu cực này, vẫn có những người tốt bụng và cố gắng làm một điều gì đó. Có những người tốt trên thế giới, và chúng ta cần nhiều hơn những người như họ", bà McKenna chia sẻ.

Marko Saarinen, một thợ xử lý kim loại tấm, đang sử dụng chiếc máy dò kim loại của mình tại công viên ở Kaarina, một thị trấn nhỏ phía tây nam Phần Lan, thì bất ngờ phát hiện ra chiếc nhẫn.

Thích thú bởi khám phá này, anh Saarinen đã tìm hiểu về chiếc nhẫn và tìm thấy dòng chữ ghi tên "Trường Trung học Morse". Anh đã liên lạc với hội cựu học sinh của trường và được xác định ông Shawn McKenna là chủ của chiếc nhẫn này, với năm tốt nghiệp là 1973 và tên viết tắt S M.

Theo Zing.vn

Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.