Mạng xã hội dậy sóng vì màn ‘ghép đôi’ phản cảm của 2 em nhỏ tại phố đi bộ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hai cháu bé tham gia "ghép đôi" trên phố đi bộ thành phố Vinh (Nghệ An) và được MC yêu cầu hôn nhau giữa chốn đông người đã khiến dư luận hết sức bức xúc.

Ngày 25/6, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn video clip ghi lại cảnh “ghép đôi” giữa một bé trai và một bé gái trên phố đi bộ tại thành phố Vinh (Nghệ An).

Theo đoạn clip, tối 25/6, một nhóm tổ chức “ghép đôi đường phố” đã mời một bé trai và một bé gái lên tham gia. Trong tiếng nhạc và hò reo của khán giả, nam MC yêu cầu 2 cháu bé biểu diễn một số điệu nhảy.

Sự bắt đầu “đi xa” khi nam MC yêu cầu 2 bé hôn nhau. Khi các bé không làm theo yêu cầu, MC tiếp tục nhắc để 2 bé thực hiện lại. Sau tiếng đếm của MC, 2 bé hôn đã hôn nhau trước sự hò reo của khán giả.

Sau khi đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận sự phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng. Đa số bình luận đều lên án ban tổ chức và nam MC đã thực hiện việc ghép đôi không đúng với lứa tuổi, gây phản cảm. Nhiều người lo ngại việc này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển nhân cách và tương lai của trẻ.

Trong khi đó, không ít người tỏ ra bức xúc khi bố mẹ và người thân của 2 cháu bé đồng ý để con em mình tham gia trò chơi này.

Mạng xã hội dậy sóng vì màn ‘ghép đôi’ phản cảm của 2 em nhỏ tại phố đi bộ ảnh 1

Phố đi bộ thành phố Vinh thu hút hàng nghìn người vào mỗi tối cuối tuần.

Ông Hoàng Anh Tiến - Chủ tịch UBND phường Trường Thi, Trưởng Ban quản lý phố đi bộ thành phố Vinh cho biết, sự việc đáng tiếc trên xảy ra vào tối 24/6, trên phố đi bộ thuộc đường Nguyễn Văn Cừ.

Theo ông Tiến, trên phố đi bộ thành phố Vinh có 3 nhóm đăng ký tổ chức chương trình “ghép đôi”. Tuy nhiên, nhóm ghép đôi cho 2 cháu bé như trong clip là tự phát.

Vì việc tổ chức ghép đôi cho trẻ em và yêu cầu các cháu hôn nhau là hành động phản cảm nên UBND phường Trường Thi đang yêu cầu Công an phường và các đơn vị liên quan tăng cường tuần tra, kiểm tra để sớm phát hiện, ngăn chặn các hoạt động tương tự.

Phố đi bộ thành phố Vinh hoạt động vào tối 3 ngày cuối tuần, bắt đầu từ cuối tháng 4/2022 đến nay. Phố đi bộ đang thu hút người dân, đặc biệt là giới trẻ ở thành phố Vinh và các huyện lân cận tham gia, trong đó có chương trình ghép đôi.

Tiết học Lịch sử của học sinh Trường THPT Phước Long.

Học sinh dễ dàng lựa chọn tổ hợp môn

GD&TĐ - Trong những ngày qua, các trường THPT tại TPHCM hoàn tất việc điều chỉnh lại tổ hợp môn học, sắp xếp giáo viên giảng dạy. Lịch sử trở thành môn học bắt buộc, học sinh dễ dàng hơn vì chỉ cần chọn 4 thay vì 5 môn học tự chọn như trước.
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn - Chủ tịch Chủ tịch Ủy ban về Giáo dục và phát triển nhân lực - phát biểu khai mạc phiên họp. Ảnh: Thế Đại.

Bức tranh hợp tác đại học - doanh nghiệp tại Việt Nam

GD&TĐ -  Tổng số doanh nghiệp có hợp tác với 135 cơ sở giáo dục đại học được khảo sát (chiếm khoảng 50% số các cơ sở giáo dục đại học hiện có) là 6.126 doanh nghiệp, đạt tỉ lệ trung bình là 60 doanh nghiệp/cơ sở đào tạo.
Cựu Bí thư Bình Dương, Trần Văn Nam trả lời HĐXX.

Khi Công ty Kim Oanh rào đất, cựu Bí Thư Bình Dương mới biết mất đất

GD&TĐ -Hôm nay (18/8) HĐXX Tòa án Nhân dân Hà Nội tiếp tục xét hỏi các bị cáo trong vụ án chuyển hóa 43 ha đất vào tay tư nhân tại Bình Dương. Đáng chú ý, bị cáo Trần Văn Nam- cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương cho biết là chỉ đến khi Công ty Kim Oanh rào đất thì ông mới biết đất đã bị dịch chuyển sang tay tư nhân.
Công viên hồ điều hòa xung quanh ngọn núi có hệ thống thông nước ra biển.

Thực hư 'hòn non bộ khủng' ở Quảng Ninh gây sốt mạng xã hội

GD&TĐ -Hình ảnh một dự án ven biển với 'hòn non bộ khủng' xuất hiện trên mạng xã hội được cho là lấn biển, xâm hại đến Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long để phân lô, bán nền. Tỉnh Quảng Ninh khẳng định đây là thông tin không đúng sự thật.
Ông Nguyễn Thái Học- Phó Ban Nội chính Trung ương có thông tin đến các cơ quan báo chí

Ninh Bình: Phải giải trình vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy bị kỷ luật đảng vẫn được làm Phó Ban phòng chống tham nhũng, tiêu cực

GD&TĐ - Phải xem lại quyết định thành viên Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Ninh Bình, đồng thời rà lại việc vi phạm của ông Trần Hồng Quảng- Phó Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng tiêu cực tỉnh Ninh Bình giải trình về vấn đề này trong thời gian tới là thông tin được ông Nguyễn Thái Học- Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương thông tin tới báo chí.