Mạng xã hội dậy sóng vì màn ‘ghép đôi’ phản cảm của 2 em nhỏ tại phố đi bộ

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Hai cháu bé tham gia "ghép đôi" trên phố đi bộ thành phố Vinh (Nghệ An) và được MC yêu cầu hôn nhau giữa chốn đông người đã khiến dư luận hết sức bức xúc.

Ngày 25/6, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn video clip ghi lại cảnh “ghép đôi” giữa một bé trai và một bé gái trên phố đi bộ tại thành phố Vinh (Nghệ An).

Theo đoạn clip, tối 25/6, một nhóm tổ chức “ghép đôi đường phố” đã mời một bé trai và một bé gái lên tham gia. Trong tiếng nhạc và hò reo của khán giả, nam MC yêu cầu 2 cháu bé biểu diễn một số điệu nhảy.

Sự bắt đầu “đi xa” khi nam MC yêu cầu 2 bé hôn nhau. Khi các bé không làm theo yêu cầu, MC tiếp tục nhắc để 2 bé thực hiện lại. Sau tiếng đếm của MC, 2 bé hôn đã hôn nhau trước sự hò reo của khán giả.

Sau khi đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận sự phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng. Đa số bình luận đều lên án ban tổ chức và nam MC đã thực hiện việc ghép đôi không đúng với lứa tuổi, gây phản cảm. Nhiều người lo ngại việc này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển nhân cách và tương lai của trẻ.

Trong khi đó, không ít người tỏ ra bức xúc khi bố mẹ và người thân của 2 cháu bé đồng ý để con em mình tham gia trò chơi này.

Phố đi bộ thành phố Vinh thu hút hàng nghìn người vào mỗi tối cuối tuần.

Phố đi bộ thành phố Vinh thu hút hàng nghìn người vào mỗi tối cuối tuần.

Ông Hoàng Anh Tiến - Chủ tịch UBND phường Trường Thi, Trưởng Ban quản lý phố đi bộ thành phố Vinh cho biết, sự việc đáng tiếc trên xảy ra vào tối 24/6, trên phố đi bộ thuộc đường Nguyễn Văn Cừ.

Theo ông Tiến, trên phố đi bộ thành phố Vinh có 3 nhóm đăng ký tổ chức chương trình “ghép đôi”. Tuy nhiên, nhóm ghép đôi cho 2 cháu bé như trong clip là tự phát.

Vì việc tổ chức ghép đôi cho trẻ em và yêu cầu các cháu hôn nhau là hành động phản cảm nên UBND phường Trường Thi đang yêu cầu Công an phường và các đơn vị liên quan tăng cường tuần tra, kiểm tra để sớm phát hiện, ngăn chặn các hoạt động tương tự.

Phố đi bộ thành phố Vinh hoạt động vào tối 3 ngày cuối tuần, bắt đầu từ cuối tháng 4/2022 đến nay. Phố đi bộ đang thu hút người dân, đặc biệt là giới trẻ ở thành phố Vinh và các huyện lân cận tham gia, trong đó có chương trình ghép đôi.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Lễ hội nhân dân

GD&TĐ - Tuần lễ du lịch Quảng Ngãi năm 2024 sẽ được bắt đầu vào ngày 22/4 tới.
Minh họa/INT.

Khi giới trẻ tìm về phim lịch sử

GD&TĐ - Tiếp làn sóng ủng hộ phim 'Đào, phở và piano'(Đạo diễn Phi Tiến Sơn), một bộ phận khán giả trẻ quay trở lại tìm kiếm những bộ phim lịch sử, cách mạng.