Mang niềm vui đến với trẻ em tỉnh Quảng Nam trong tháng hành động vì trẻ em

GD&TĐ - Hành trình cuộc sống cùng kiến tạo những giá trị tốt đẹp, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam đã trao quà cho nhiều gia đình trẻ em nghèo.

Đại diện Ban tổ chức trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Đại diện Ban tổ chức trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 12/6/2024, Tại trường THCS Lý Tự Trọng (thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) đã phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (QBTTEVN), Cục Cảnh sát Giao thông, Ủy Ban An toàn Giao thông Quốc Gia tổ chức chương trình “Hành trình Cuộc sống”. Chương trình trao tặng xe đạp và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh, mang đến niềm vui và hy vọng cho các em nhỏ trong tháng hành động vì trẻ em.

Tại chương trình, AIA Việt Nam đã trao tặng 230 xe đạp, trang thiết bị học tập, trang thiết bị thể thao và nhiều phần quà, với tổng giá trị 507 triệu đồng cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Thông qua các hoạt động của chương trình, AIA Việt Nam mong muốn tuyên truyền về quyền trẻ em, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chấp hành các quy định pháp luật khi tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn tạo ra sân chơi để các em tìm hiểu về kiến thức sống khỏe và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Trao giải cho đội bóng giành chức vô địch Giải bóng đá dành cho các em học sinh khối 8 tranh cúp AIA Hành trình Cuộc sống.

Trao giải cho đội bóng giành chức vô địch Giải bóng đá dành cho các em học sinh khối 8 tranh cúp AIA Hành trình Cuộc sống.

Đặc biệt, Ban tổ chức đã phối hợp với trường THCS Lý Tự Trọng phát động và tổ chức giải bóng đá dành cho các em học sinh khối 8 tranh cúp AIA Hành trình Cuộc sống. Giải bóng đá đã trở thành sân chơi hấp dẫn, thu hút sự tham gia sôi nổi của các em học sinh có niềm đam mê với trái bóng, góp phần lan tỏa và thúc đẩy thói quen vận động, rèn luyện thể chất trong học đường.

Đây là một trong những hoạt động nổi bật trong chuỗi hơn 30 sự kiện do AIA Việt Nam tổ chức trong tháng 5 và tháng 6, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”. Chương trình đã mang lại niềm vui và sự hỗ trợ thiết thực cho nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

Giải bóng đá đã trở thành sân chơi hấp dẫn, thu hút sự tham gia sôi nổi của các em học sinh có niềm đam mê với trái bóng.
Giải bóng đá đã trở thành sân chơi hấp dẫn, thu hút sự tham gia sôi nổi của các em học sinh có niềm đam mê với trái bóng.

Những hoạt động ý nghĩa này không chỉ giúp cải thiện điều kiện học tập và sinh hoạt của các em, mà còn khẳng định cam kết của AIA trong việc đồng hành cùng cộng đồng, góp phần xây dựng một tương lai tươi sáng cho trẻ em Việt Nam. Ghi nhận những nỗ lực đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã trao tặng Bằng khen cho AIA Việt Nam vì những đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Hành trình Cuộc sống được AIA Việt Nam và QBTTEVN phát động từ năm 2014 và được duy trì trong suốt 11 năm qua. Trong năm nay, AIA Việt Nam sẽ trao tặng hơn 2.000 xe đạp, trang thiết bị thể thao và hàng ngàn suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.

Cùng với đó, chương trình cũng tạo ra các sân chơi kiến thức, hoạt động sống khỏe, bảo vệ môi trường và các giải thể dục thể thao, nhằm khích lệ nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần trong học đường.

Niềm vui của các em bên chiếc xe đạp mới.

Niềm vui của các em bên chiếc xe đạp mới.

Tính đến thời điểm này, Hành trình Cuộc sống đã trao tặng hơn 25.000 chiếc xe đạp, hơn 700 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trị giá 20 triệu đồng mỗi hợp đồng, hàng chục ngàn suất học bổng, dụng cụ học tập, cặp phao cứu sinh, bồn chứa nước sạch, trang thiết bị thư viện và xây dựng trường học mới tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở hơn 50 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Những hoạt động này không chỉ mang lại niềm vui, sự hỗ trợ thiết thực mà còn khẳng định cam kết của AIA Việt Nam trong việc đồng hành cùng cộng đồng, góp phần xây dựng một tương lai tươi sáng và bền vững cho trẻ em Việt Nam.

Ngoài chương trình “Hành trình Cuộc sống”, các hoạt động khác của AIA Việt Nam cũng tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong cộng đồng như chương trình trồng cây “Vì một hành tinh xanh” với hơn 23 nghìn cây xanh được trồng trong 3 năm qua và cam kết tiếp tục trồng 5 nghìn cây xanh trong năm 2024, chương trình “Trường học lành mạnh”; cứu trợ đồng bào bị thiên tai lũ lụt, tặng gạo và dụng cụ học tập cho trẻ em vùng dịch, trao học bổng, phần thưởng khuyến học, cặp phao và tổ chức khám sức khỏe miễn phí, ngày hội “Chân sút nhí” và các chương trình hiến máu nhân đạo.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ