Mãn nhãn với màn pháo hoa khai hội của đội Việt Nam

Phần trình diễn pháo hoa Tỏa sáng Ngũ Hành khai màn cho Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng của đội chủ nhà Việt Nam tối 30/4 mang đến cho khán giả những trải nghiệm không bao giờ quên.
Mãn nhãn với màn pháo hoa khai hội của đội Việt Nam

Yếu tố Ngũ hành trong phần trình diễn của chủ nhà Việt Nam được thể hiện bằng những ý tưởng kịch bản mới mẻ trên nền nhạc gồm 5 bài hát Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ được nhạc sỹ Minh Châu viết riêng cho đội.

Các hiệu ứng pháo mới mẻ của màn trình diễn mang khán giả đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Những hiệu ứng pháo nước (pháo bắn xuống nước) và pháo tầm cao mang 5 màu sắc theo ngũ hành với 5 chương.

Nếu chương Thổ mang đến một không gian trải rộng bình yên với những thảo nguyên rộng lớn, những dãy núi trùng điệp thì chương Hỏa mang đến hình tượng âm nhạc núi lửa phun trào: mạnh mẽ, đau thương với những hình ảnh rực đỏ.

Chương Kim mang đến không gian đầy năng động, hiện đại và linh hoạt với những hiệu ứng hình ảnh phức tạp, biến đổi liên tục với hình dùng về sự đổi mới, bắt kịp với xu hướng và thời đại. Chương Thủy gợi lên hình ảnh suối chảy róc rách, đổ ra sông rồi hòa vào biển lớn, đầy tự do và phóng khoáng.

Mộc chính là sự sinh sôi và đâm chồi nảy lộc, từ những cảm xúc mộc mạc đến hùng vĩ, thiêng liêng trên nền nhạc trầm hùng, hoành tráng của dàn giao hưởng. Dẫn vào kết toàn bộ tác phẩm thể hiện sức sống vĩnh cữu của tự nhiên, khát vọng mãnh liệt của con người.

Hơn 25 phút trình diễn của đội chủ nhà Việt Nam khiến cả khán đài đi hết từ xúc cảm này đến xúc cảm khác: từ lắng đọng, đến thốt lên thán phục và vỡ òa.

Theo ông Huỳnh Ngọc Chính, Đội trưởng đội pháo hoa Đà Nẵng, “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn” khiến toàn đội hình dung rõ nét về phong cảnh đất nước Việt Nam cũng như thành phố Đà Nẵng.

Từ đó, toàn đội lên ý tưởng đưa trọn vẹn những hình ảnh, tinh thần của đất nước, con người Việt Nam vào trong màn trình diễn của mình.

Mãn nhãn với màn pháo hoa khai hội của đội Việt Nam ảnh 1Mãn nhãn với màn pháo hoa khai hội của đội Việt Nam ảnh 2Mãn nhãn với màn pháo hoa khai hội của đội Việt Nam ảnh 3Mãn nhãn với màn pháo hoa khai hội của đội Việt Nam ảnh 4Mãn nhãn với màn pháo hoa khai hội của đội Việt Nam ảnh 5Mãn nhãn với màn pháo hoa khai hội của đội Việt Nam ảnh 6Mãn nhãn với màn pháo hoa khai hội của đội Việt Nam ảnh 7
Theo Tiền Phong