Gà chiên nước mắm tỏi (30.000 đồng)
Nguyên liệu:
– 500g cánh gà
– Đường: 2 muỗng
– Nước mắm: 2 muỗng
– Tỏi: 2 củ
Cách làm:
Sơ chế chuẩn bị nguyên liệu:
– Cánh gà rửa với nước muối pha loãng cho sạch rồi các bạn đem thấm khô, cho vào lò vi sóng quay ít phút. Mục đích của việc làm này giúp cho cánh gà mau chín, sẽ tiết kiệm được thời gian rán, đồng thời sau khi rán vàng lớp da bên ngoài thì phần thịt gà bên trong vẫn giữ được sự mềm, ngọt.
Thay vì cho vào lò vi sóng, các bạn cũng có thể đem luộc thịt gà nhé nhưng mùi vị sẽ kém ngon hơn.
– Tỏi băm nhỏ.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cho cánh gà vào rán ngập dầu với mức lửa to, đến khi lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra. Lót giấy thấm dầu cho bớt độ béo.
Bước 2: Đem phi thơm tỏi với một chút dầu ăn.
Bước 3: Sau đó hạ nhỏ lửa, thêm vào đó đường và nước mắm theo tỉ lệ cứ 1 thìa mắm thì ứng với 1 thìa đường.
Bước 4: Bật lửa to trở lại rồi thả cánh gà vào, cầm cán chảo lắc qua lắc lại cho hỗn hợp tỏi-mắm-đường ngấm đều.Bước 5: Khi đường bắt đầu chuyển màu vàng (chưa ngả hẳn sang màu sậm cánh gián) thì các bạn tắt bếp và vớt cánh gà ra.
Chả lá lốt: 18.000 đồng
Nguyên liệu:
- 300 g thịt nạc vai
- 16-18 lá lốt
- Bột nêm, gia vị, hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm:
- Cho thịt nạc vai đã xay nhỏ trộn đều với bột nêm, gia vị, hạt tiêu, hành tỏi. Để ngấm 15 phút
- Lá lốt ngâm rửa sạch, để ráo
- Trải lá lốt trên mặt phẳng, lấy một chút thịt xay vừa phải để vào giữa, cuốn chặt tay.
- Chảo đổ dầu xâm xấp, đun nóng già, rán chả lá lốt lửa nhỏ vì lá lốt rất dễ cháy. Chú ý lật đều 2 mặt cho chín. Để ráo mỡ rồi xếp lên đĩa.
Đậu phụ sốt cà chua (8.000 đồng)
Nguyên liệu:
- Đậu phụ: 2 bìa
- Cà chua: 1 quả
- Hành lá
- Bột canh.
Cách làm:
- Đậu phụ thái miếng vừa rồi xếp ra đĩa.
- Cà chua bổ cau rồi xào nhừ thì đổ thêm bát nước con vào đun 10 phút, nêm nêm bột canh vừa ăn, cho hành lá thái nhỏ vào
- Đổ nước cà chua lên trên đậu, dùng nóng.