Malaysia: Trường học cung cấp tài liệu trực tuyến miễn phí

Malaysia: Trường học cung cấp tài liệu trực tuyến miễn phí

UTAR cho biết, cổng thông tin này dành riêng cho công chúng, giáo viên và người học - những cá nhân muốn biết thêm về học tập trực tuyến và các công cụ khác nhau mà họ có thể sử dụng.

“Những người học chưa được làm quen với phương pháp giảng dạy trực tuyến có thể tự chuẩn bị kiến thức cho mình trước khi đến trường. Ngoài ra, các tài nguyên GD trên cổng thông tin sẽ giúp người đọc có thể lấp đầy thời gian khi ở nhà”, UTAR thông báo trong một tuyên bố.

Điều đặc biệt là, tất cả mọi người đều có thể truy cập vào tài liệu học trực tuyến của UTAR mà không cần mật khẩu.

Phó chủ tịch UTAR về quốc tế hóa và phát triển học thuật – GS.TS Yow Ho Kwang cho biết, các bài giảng và hướng dẫn đã được thực hiện trực tuyến bằng một số công cụ hội nghị video như Microsoft Teams, Zoom và Skype. Ngoài ra, ứng dụng Kahoot!, Padlet và Mentimet cũng được sử dụng như một cách tương tác để thu hút SV trong lớp học trực tuyến.

“Tuy nhiên, trọng tâm của việc học trực tuyến là những người tham gia vào giao tiếp tương tác để mang lại kết quả học tập như dự định. Quá trình này được hỗ trợ bởi các thiết bị công nghệ, cho phép SV tiến hành thảo luận trực tuyến”, ông Yow Ho Kwang cho biết thêm.

Ngoài ra, UTAR cũng có hệ thống quản lý học tập riêng tên “Môi trường học tập dựa trên web”, cho phép các giảng viên tải tài liệu khóa học như video clip, thuyết minh và slide, dưới dạng kỹ thuật số. Nhờ đó, việc tương tác với SV thông qua email và bài đăng trên diễn đàn giúp việc học có thể diễn ra bất cứ lúc nào và tuỳ vào tốc độ của SV.

Theo The Star

Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.
Toàn cảnh hội nghị.

Sơn La: Đề xuất xem xét tăng mức hỗ trợ lưu học sinh Lào

GD&TĐ - Chiều ngày 19/8, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào. Việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn góp phần phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới.

Vĩnh Phúc: Chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên tại các khu công nghiệp

GD&TĐ - Chiều 19/8, Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 28 đồng chí là cán bộ Công đoàn, quần chúng ưu tú đến từ 9 CĐCS trực thuộc. Trong đó, Chi bộ Văn phòng Công đoàn KCN tỉnh kết nạp cho 19 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 19/8: Có gần 3.000 ca Covid-19 mới

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc Covid-19 mới; có gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị phát triển thị trường với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối giữa đầu cầu trụ sở Bộ Công Thương với 62 điểm cầu phụ trách 176 thị trường tại các nước trên thế giới.
Ảnh minh họa.

Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài dịp 2/9

GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....