Malaysia: Khai giảng trực tiếp năm học mới

GD&TĐ - Ngày 21/3, hàng triệu học sinh Malaysia đã trở lại trường khai giảng năm học 2022 - 2023.
Học sinh Malaysia bắt đầu năm học mới từ ngày 21/3.
Học sinh Malaysia bắt đầu năm học mới từ ngày 21/3.

Không chỉ học sinh, phụ huynh cũng bày tỏ hào hứng khi các trường học mở cửa lại với các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nghiêm ngặt.

Một cuộc khảo sát của hãng thông tấn quốc gia Malaysia, Bernama, cho thấy, hầu hết trường học đều tuân thủ Quy trình thao tác chuẩn (SOP) nhằm ứng phó với dịch Covid-19. Quy định bao gồm giãn cách xã hội, sát khuẩn tay trước khi vào lớp để hạn chế lây lan virus.

Tại thành phố Johor Baru, học sinh có mặt từ 6 giờ 30 phút sáng. Các em đeo khẩu trang, được thầy cô chào đón từ cổng trường. Giáo viên đều đã tiêm chủng 3 mũi vắc-xin ngừa Covid-19.

Đưa con đến trường, nhiều phụ huynh bày tỏ vui mừng và ủng hộ kế hoạch đi học trở lại. Nhiều người cảm thấy yên tâm khi trường học nghiêm túc thực hiện SOP.

Chị Rosmalaili Abdul Rahman, 44 tuổi, cho biết: “Quyết định của chính phủ cho phép mở cửa trường học là bước đi đúng đắn trong bối cảnh đất nước bước sang trạng thái bình thường mới. Chúng tôi đã chuẩn bị nhiều tình huống khi cho con trở lại trường”.

Học sinh Malaysia đã đi học trở lại từ đầu năm 2022. Năm học 2021 - 2022 kết thúc vào tháng 2/2022. Bộ Giáo dục Malaysia cho phép các trường phổ thông không bắt buộc đo thân nhiệt của học sinh khi đến trường. Quy định được áp dụng cho các cơ sở giáo dục công lập và ngoài công lập.

Bộ Giáo dục nước này cam kết tổ chức học trực tiếp liên tục, xuyên suốt năm 2022 thông qua những quy định nghiêm ngặt phòng chống dịch. Đồng thời, Bộ sẽ phối hợp với Bộ Y tế đảm bảo an toàn cho học sinh khi học trực tiếp.

Theo Malay Mail
Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.