Madame Pang chỉ đạo gay gắt sau vụ ẩu đả ở SEA Games 32

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trước loạt trận giao hữu FIFA Days tháng 6 của tuyển Thái Lan, nữ trưởng đoàn Madame Pang đã lên tiếng nhắc nhở các cầu thủ đội nhà.
Tuyển Thái Lan được yêu cầu không tái diễn vụ ẩu đả ở FIFA Days.
Tuyển Thái Lan được yêu cầu không tái diễn vụ ẩu đả ở FIFA Days.

Nữ trưởng đoàn bóng đá Thái Lan Madame Pang cho biết bà xấu hổ với việc U22 Thái Lan ẩu đả với U22 Indonesia ở chung kết SEA Games 32 và khẳng định ở cấp độ đội tuyển quốc gia, những sự cố đáng xấu hổ như trên không được phép tái diễn.

Trước trận so tài giữa Thái Lan với Đài Bắc Trung Hoa ngày 16/6 và gặp Hong Kong (Trung Quốc) ngày 19/6, Madame Pang nói: "Với tư cách là một người yêu bóng đá, tôi không muốn thấy cảnh tương tự như ở trận chung kết SEA Games 32".

"Những người đang làm công tác quản lý thể thao như tôi lấy làm tiếc về điều đó, đồng thời không muốn thấy cảnh tương tự tái hiện ở đội tuyển Thái Lan. Các cầu thủ phải ý thức rằng họ đang đại diện cho đội tuyển quốc gia, bất cứ ai cũng phải có ý thức về điều đó, cho dù là cầu thủ hay nhân viên của đội bóng" - Madame Pang nói.

Trưởng đoàn đội tuyển Thái Lan Madame Pang chia sẻ: "Bóng đá là môn thể thao, nhưng cũng mang tính biểu trưng cho sự đại diện của dân tộc. Vì thế, tinh thần thể thao của các cầu thủ rất quan trọng, cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Tôi lấy làm tiếc về sự cố ở SEA Games 32, tôi không muốn tai tiếng như thế tái hiện".

Sau chức vô địch AFF Cup 2022, người đàn bà quyền lực của bóng đá Thái Lan đặt mục tiêu giúp đội tuyển nước này dự World Cup sớm nhất có thể.

"Mục tiêu là phải dự World Cup. Không biết Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan đang có kế hoạch gì. Ông ấy đã từng giúp bóng đá nữ Thái Lan lần đầu tiên được dự World Cup. Tôi cũng muốn mình là người đầu tiên đưa bóng đá nam đến World Cup. Đó là giấc mơ của tất cả mọi người", tỷ phú người Thái nói thêm.

Madam Pang là nickname của Nualphan Lamsam, sinh ngày 21/3/1966. Bà Nualphan Lamsam là thế hệ thứ 5 của gia tộc giàu có Lamsam, gia tộc gốc Hoa rất nổi tiếng trong giới tài chính của Thái Lan.

Hiện Madam Pang đang là Chủ tịch kiêm CEO của Công ty bảo hiểm Muang Thai. Anh trai của bà, Sara Lamsam, là Chủ tịch kiêm CEO của Công ty bảo hiểm nhân thọ Muang Thai.

Anh họ của bà, Banthoon Lamsam, là Chủ tịch kiêm CEO của ngân hàng Kasikorn đồng thời được tạp chí Forbes vinh danh là một trong những người giàu nhất Thái Lan.

Madam Pang từng học đại học ở Thái Lan và cao học về quản trị ở đại học Boston, Hoa Kỳ.

Chưa có con số thống kê chính thức về khối lượng tài sản của Madam Pang. Tuy nhiên theo truyền thông Thái lan tổng tài sản của gia đình Lamsam lên tới xấp xỉ 100 tỷ USD, trải rộng ở nhiều mảng kinh doanh như phân phối xa xỉ phẩm, ngân hàng, bảo hiểm...

Takefusa Kubo lọt tầm ngắm của HLV Mikel Arteta.

Arsenal muốn chiêu mộ Messi Nhật Bản

GD&TĐ - Phong độ ấn tượng của Kubo nhận được sự đánh giá cao của HLV Mikel Arteta, người đang muốn nâng cao chất lượng đội hình Arsenal.