Macron thề sẽ tránh sai lầm của Hillary Clinton

Ứng cử viên tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói ông sẽ không chủ quan rằng mình chắc chắn thắng.
Macron thề sẽ tránh sai lầm của Hillary Clinton

“Đó gần như là sai lầm mà bà Hillary Clinton mắc phải”, ông nói với CNN. Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, bà Hillary Clinton và cả giới quan sát chính trị đều chắc chắn rằng vị cựu ngoại trưởng sẽ giành chiến thắng. Vì vậy, việc ông Donald Trump đắc cử có thể coi là một cú sốc lớn và các nhà phân tích cho rằng bà Clinton đã quá chủ quan nên mới thua. “Chắc chắn tôi sẽ không như thế. Ngay từ ngày đầu tôi luôn tự nhủ mình phải cố gắng”, vị chính trị gia người Pháp nói.

Macron the se tranh sai lam cua Hillary Clinton - Anh 1

Ông Macron đứng đầu vòng 1 với 23,86% và bà Le Pen đứng thứ 2 với 21,43% phiếu bầu

Ông Emmanuel Macron năm nay 39 tuổi, chưa bao giờ tranh cử nhưng vẫn giành được nhiều phiếu bầu nhất trong vòng 1 cuộc bầu cử tổng thống Pháp hôm 23/4. Sắp tới, ông sẽ đối đầu ứng cử viên cực hữu là bà Marine Le Pen trong vòng 2 diễn ra ngày 7/5.

Trong một bài phỏng vấn với hãng TF1, ông bác bỏ quan niệm rằng ông là ứng cử viên cho giới tinh hoa. “Tôi không phải là ứng cử viên cho một nhóm nhỏ. Tôi sẽ bảo vệ tầng lớp trung lưu và những người dễ bị tổn thương nhất ở Pháp”, vị chính trị gia khẳng định. Ông Macron cho biết mình có một chính sách mới cho giáo dục và lao động, kế hoạch của ông dành cho cả nước Pháp, “cả thành thị và nông thôn, nông dân và nhà công nghiệp, công nhân và doanh nhân”.

Macron the se tranh sai lam cua Hillary Clinton - Anh 2

Giới phân tích cho rằng bà Clinton đã quá chủ quan nên mới thua ông Trump

Ông cũng cho biết mình hoàn toàn khác biệt với bà Le Pen, người ủng hộ thông điệp chống Liên minh châu Âu. "Tôi sẽ không chống lại Berlin tuy chúng tôi có những khác biệt và bất đồng. Châu Âu là một công trình, và chúng ta thống nhất tạo ra châu Âu vì hòa bình, thịnh vượng và tự do của chính chúng ta"

Theo NDH
Ảnh minh hoạ.

Ngày 19/8: Có gần 3.000 ca Covid-19 mới

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc Covid-19 mới; có gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị phát triển thị trường với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối giữa đầu cầu trụ sở Bộ Công Thương với 62 điểm cầu phụ trách 176 thị trường tại các nước trên thế giới.
Ảnh minh họa.

Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài dịp 2/9

GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....
Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

GD&TĐ - Sáng 19/8, trong lúc đi biển, nhóm ngư dân địa phương phát hiện một con cá voi đang bơi lội cách bờ vài trăm mét, thuộc vùng biển Đầu Đông, xã Vĩnh Thực (TP Móng Cái). Sự việc được nhóm ngư dân dùng điện thoại quay lại.
VCCA mở cửa triển lãm ‘Sợi kết nối’

VCCA mở cửa triển lãm ‘Sợi kết nối’

GD&TĐ - Từ ngày 19/8 đến hết ngày 11/9/2022, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ giới thiệu triển lãm “Sợi kết nối” với gần 80 tác phẩm hội hoạ và sắp đặt.