Macron thề sẽ tránh sai lầm của Hillary Clinton

Ứng cử viên tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói ông sẽ không chủ quan rằng mình chắc chắn thắng.

Macron thề sẽ tránh sai lầm của Hillary Clinton

“Đó gần như là sai lầm mà bà Hillary Clinton mắc phải”, ông nói với CNN. Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, bà Hillary Clinton và cả giới quan sát chính trị đều chắc chắn rằng vị cựu ngoại trưởng sẽ giành chiến thắng. Vì vậy, việc ông Donald Trump đắc cử có thể coi là một cú sốc lớn và các nhà phân tích cho rằng bà Clinton đã quá chủ quan nên mới thua. “Chắc chắn tôi sẽ không như thế. Ngay từ ngày đầu tôi luôn tự nhủ mình phải cố gắng”, vị chính trị gia người Pháp nói.

Macron the se tranh sai lam cua Hillary Clinton - Anh 1

Ông Macron đứng đầu vòng 1 với 23,86% và bà Le Pen đứng thứ 2 với 21,43% phiếu bầu

Ông Emmanuel Macron năm nay 39 tuổi, chưa bao giờ tranh cử nhưng vẫn giành được nhiều phiếu bầu nhất trong vòng 1 cuộc bầu cử tổng thống Pháp hôm 23/4. Sắp tới, ông sẽ đối đầu ứng cử viên cực hữu là bà Marine Le Pen trong vòng 2 diễn ra ngày 7/5.

Trong một bài phỏng vấn với hãng TF1, ông bác bỏ quan niệm rằng ông là ứng cử viên cho giới tinh hoa. “Tôi không phải là ứng cử viên cho một nhóm nhỏ. Tôi sẽ bảo vệ tầng lớp trung lưu và những người dễ bị tổn thương nhất ở Pháp”, vị chính trị gia khẳng định. Ông Macron cho biết mình có một chính sách mới cho giáo dục và lao động, kế hoạch của ông dành cho cả nước Pháp, “cả thành thị và nông thôn, nông dân và nhà công nghiệp, công nhân và doanh nhân”.

Macron the se tranh sai lam cua Hillary Clinton - Anh 2

Giới phân tích cho rằng bà Clinton đã quá chủ quan nên mới thua ông Trump

Ông cũng cho biết mình hoàn toàn khác biệt với bà Le Pen, người ủng hộ thông điệp chống Liên minh châu Âu. "Tôi sẽ không chống lại Berlin tuy chúng tôi có những khác biệt và bất đồng. Châu Âu là một công trình, và chúng ta thống nhất tạo ra châu Âu vì hòa bình, thịnh vượng và tự do của chính chúng ta"

Theo NDH

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nam Định FC thua đáng tiếc Thể Công Viettel trên sân Hàng Đẫy.

Nam Định thua sốc Thể Công Viettel

GD&TĐ - Xuất sắc đánh bại Nam Định trên sân nhà, Thể Công Viettel cải thiện đáng kể vị trí trên bảng xếp hạng sau vòng đấu thứ 19.