Mách mẹ vụng cách làm thịt bò khô siêu ngon nhé!

Không còn nỗi lo thịt quá dai và mắc răng, món thịt bò khô này sẽ rất dễ ăn cho cả nhà khi chỉ còn cảm giác cắn miếng thịt dẻo thơm và cực kì ngọt vị thịt bò.

Mách mẹ vụng cách làm thịt bò khô siêu ngon nhé!
Mach me vung cach lam thit bo kho sieu ngon nhe! - Anh 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt bò khô:

- 500g thịt bò

- 10g bột năng

- 10ml rượu gạo

- Đường, muối, ớt, nước tương, dầu ăn, mật ong

- 1 nắm vừng đã xát vỏ

Mach me vung cach lam thit bo kho sieu ngon nhe! - Anh 2

Thịt bò cắt bỏ phần gân cứng rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

Mach me vung cach lam thit bo kho sieu ngon nhe! - Anh 3

Nếu có thời gian, bạn bằm thịt bò trên thớt. Còn nếu quá bận rộn bạn cho thịt vào máy xay nhé.

Mach me vung cach lam thit bo kho sieu ngon nhe! - Anh 4

Ướp thịt bò với 2 muỗng cafe đường, 1 - 2 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe bột ngũ vị hương, 1 muỗng cafe muối trong khoảng 30 phút.

Mach me vung cach lam thit bo kho sieu ngon nhe! - Anh 5

Thêm bột năng, trộn đều.

Mach me vung cach lam thit bo kho sieu ngon nhe! - Anh 6

Cuối cùng thêm 2 muỗng cafe dầu ăn.

Mach me vung cach lam thit bo kho sieu ngon nhe! - Anh 7

Lót giấy nến kín bên trong khay nướng, dàn đều thịt bò trên khay. Rắc chút vừng đều lên thịt bò.

Mach me vung cach lam thit bo kho sieu ngon nhe! - Anh 8

Trải một lớp màng bọc thực phẩm hoặc nylon lên bề mặt thịt, dùng cây lăn bột lăn đều để thịt được ép chặt. Nếu không có cây lăn bột bạn có thể dùng một lon bia hay nước ngọt đều được nhé.

Mach me vung cach lam thit bo kho sieu ngon nhe! - Anh 9

Dỡ lớp nylon ra. Pha hỗn hợp mật ong và nước lọc với tỉ lệ 1:1, phết đều lên bề mặt thịt.

Mach me vung cach lam thit bo kho sieu ngon nhe! - Anh 10

Bật lò ở 200 độ C, nướng khoảng 30 - 35 phút.

Mach me vung cach lam thit bo kho sieu ngon nhe! - Anh 11

Lấy thịt ra, tiếp tục phết một lớp mật ong và nước lọc đã pha, nướng thêm 10 - 15 phút nữa.

Mach me vung cach lam thit bo kho sieu ngon nhe! - Anh 12

Thịt chín bạn lấy ra để nguội, cắt miếng vuông vừa ăn.

Mach me vung cach lam thit bo kho sieu ngon nhe! - Anh 13

Nếu thích bạn có thể dùng giấy gói kẹo để gói các viên thịt bò khô lại như viên kẹo để làm người được tặng thêm bất ngờ!

Thịt bò khô thường được làm dạng miếng hoặc dạng sợi, tuy nhiên lần này bạn cùng thử làm thịt bò khô dạng miếng bằm nhé! Không còn vị dai của những sợi thịt, món này sẽ rất dễ ăn cho cả nhà khi chỉ còn cảm giác cắn miếng thịt dẻo dẻo thơm thơm và cực kì ngọt vị thịt bò.

Mach me vung cach lam thit bo kho sieu ngon nhe! - Anh 14

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt bò khô mới lạ này!

Theo Phụ Nữ News

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhu cầu tuyển dụng lao động vào dịp cuối năm luôn “nóng” tại các doanh nghiệp. Ảnh minh họa: INT

Doanh nghiệp 'khát' lao động

GD&TĐ - Những tháng cuối năm luôn là thời điểm sôi động nhất của thị trường lao động, bởi hầu hết các doanh nghiệp phải chạy đua với thời gian

Minh họa/INT

Thưởng Tết - động lực để cống hiến

GD&TĐ - Ý nghĩa của thưởng Tết dù ít hay nhiều nhằm ghi nhận công lao, đóng góp của người lao động, đồng thời chính là thành quả mà người lao động tạo ra...

Minh họa/INT

Cảnh báo người mới

GD&TĐ - Trung Quốc vừa quyết định cấm xuất khẩu kim loại và vật liệu có chứa những nguyên tố hoá học nhất định, trong đó có Gallium và Germanium sang Mỹ.