Mách bạn những mẹo hay khiến nhà cửa luôn gọn gàng như mới

Xem những mẹo hay dưới đây, hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên và tự hỏi "Sao mình lại có thể không biết/không nghĩ tới điều này nhỉ?"
Mách bạn những mẹo hay khiến nhà cửa luôn gọn gàng như mới

Tủ quần áo của nhà bạn đôi khi hết chỗ treo đồ? Bạn ghét mỗi lần nấu canh hay nấu cháo lại phải đứng canh kẻo trào hết nước trong nồi ra ngoài? Các món đồ dây điện bị xếp lộn xộn khắp nhà vv. Vậy làm thế nào để mọi thứ ngắn nắp và bạn thì "nhàn tênh" mỗi lần tìm đồ? Hãy học tập các mẹo hay dưới đây để nhà cửa lúc nào cũng gọn gàng như mới nhé.

Mach ban nhung meo hay khien nha cua luon gon gang nhu moi - Anh 1

Khỏi phải lo không có chỗ treo quần áo nữa nhé! Bạn chỉ cần tích trữ những cái giật nắp ở mỗi lon nước ngọt, sau đó bỏ vào móc phơi, và treo chiếc móc tiếp theo vào lỗ còn lại của chiếc giật nắp này. Thế là lại có tha hồ chỗ để treo quần áo.

Mach ban nhung meo hay khien nha cua luon gon gang nhu moi - Anh 2

Mỗi lần đi sạc điện thoại, ipad là bạn lại nổi khùng lên vì chẳng biết nó lẫn vào đâu hay khi phải tìm phát mệt với cả đống loại dây sạc đồ điện tử của mỗi người trong gia đình. Giờ thì đơn giản hơn rồi, giữ lại những lõi giấy vệ sinh , cuộn dây lại rồi bỏ vào lõi giấy vệ sinh đựng trong một chiếc hộp khác. Thế là ngăn nắp, gọn gàng rồi nhé!

Mach ban nhung meo hay khien nha cua luon gon gang nhu moi - Anh 3

Nếu bạn thích nó đẹp hơn thì có thể dùng giấy bọc quà bọc nó lại như thế này!

Mach ban nhung meo hay khien nha cua luon gon gang nhu moi - Anh 4

Hay khỏi cần bỏ trong thùng bìa giấy, bạn có thể xếp chúng vào các ngăn kéo tủ cũng được.

Mach ban nhung meo hay khien nha cua luon gon gang nhu moi - Anh 5

Khỏi cần phải mua xẻng hay hót rác nữa. Mang chiếc can nhựa cũ nhà bạn ra, và cắt như hướng dẫn, bạn sẽ có một chiếc xẻng/ hót rác siêu cool.

Mach ban nhung meo hay khien nha cua luon gon gang nhu moi - Anh 6

Đôi khi bạn phải lấy nước xuống chậu, nhưng trong phòng lại không có loại vòi đó, vậy làm thế nào cho nhanh thay vì dùng gáo hứng từng gáo một? Lấy một chiếc hót rác (sạch nhé) và đặt như hình hướng dẫn. Thùng nước của bạn sẽ nhanh đầy lên thôi mà chẳng tốn tý sức nào.

Mach ban nhung meo hay khien nha cua luon gon gang nhu moi - Anh 7

Một cách thông minh để giữ sạc điện thoại khỏi bị rơi tuột xuống đất phải không nào? Ý tưởng siêu cute này càng dễ thực hiện nếu nhà bạn có em bé, bạn chỉ cần "mượn" đồ chơi của con thôi.

Mach ban nhung meo hay khien nha cua luon gon gang nhu moi - Anh 8

Khỏi phải mỏi tay giữ điện thoại mỗi lần xem phim hay các video hay ho trên mạng. Bạn chỉ việc dùng hai chiếc kẹp giấy để giữ điện thoại cố định như thế này đó.

Mach ban nhung meo hay khien nha cua luon gon gang nhu moi - Anh 9

Hay đặt nó vào củ sạc ba chân như thế này thôi. Quá đơn giản, quá nhàn!

Mach ban nhung meo hay khien nha cua luon gon gang nhu moi - Anh 10

Và nếu bạn chẳng muốn cầu kỳ cắt, đục lỗ. Thì hãy tìm chiếc quần bò cũ và cắt phần túi ra như thế này, thế là lại có bộ đựng điện thoại khi sạc ưng ý rồi.

Mach ban nhung meo hay khien nha cua luon gon gang nhu moi - Anh 11

Những chiếc ô hỏng bạn thường làm gì? Vứt xó ở góc nào đó trong nhà đúng không? Hãy tìm nó nhanh thôi, vì với ý tưởng này bạn sẽ có một chiếc móc phơi quần áo chip, khẩu trang hay tất siêu hay rồi.

Theo aFamily
Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.