Mách bạn bí quyết loại bỏ mỡ thừa, phòng bệnh gan nhiễm mỡ chỉ trong 1 tháng: Ai cũng nên áp dụng

Mách bạn bí quyết loại bỏ mỡ thừa, phòng bệnh gan nhiễm mỡ chỉ trong 1 tháng: Ai cũng nên áp dụng

Gan nhiễm mỡ hay chỉ số men gan cao là khái niệm mà nhiều người đã thấy quen thuộc, bởi chỉ số mỡ trong gan cao là căn bệnh khá phổ biến do lối sống hiện đại gây ra. Việc phòng tránh gan nhiễm mỡ là điều quan trọng giúp giảm nguy cơ xơ gan, ung thư gan.

Ngay kể cả khi bạn đang khỏe mạnh, cũng không loại trừ khả năng bị men gan cao, mỡ tích tụ trong gan. Còn những người đã khám và có kết quả mỡ gan, thì nhất định nên tham khảo và áp dụng thử.

Bài tập thể dục Burpee

Đây là tên của bài tập bằng tiếng Anh, động tác thể dục được kết hợp từ 5 động tác thể dục thực hiện liên hoàn với nhau, đơn giản, dễ nhớ, dễ tập. Đây cũng được xem là động tác thể dục thích hợp nhất để đốt cháy chất béo (Fat killer) được công nhận trên toàn thế giới.

gan-nhiem-mo1

Các động tác bao gồm:

Squat Position (Tư thế squat) Đứng thẳng, từ từ hạ mông xuống như tư thế ngồi, hai chân hơi mở rộng, đầu gối hơi gập cong

Squat Thrust: Hạ mông, chống tay xuống đất, nhảy 2 chân thẳng ra sau.Push Up: Chống đẩyFrog Jump: Nhảy ếch, thu 2 chân về vị trí cũJump

Squat: Chùng gối và nhảy đứng thẳng về tư thế đứng.Trong chuỗi động tác này, bạn chỉ thực hiện trong vòng 1 nhịp thở. Chúng ta đều từng biết thông tin rằng, trong cuộc Chiến tranh Thế giới thứ II, đây là một động tác thể dục “tiêu chuẩn và nguyên tắc” mà Quân đội Mỹ đã sử dụng để huấn luyện và kiểm tra sức khỏe các tân binh.

Nếu trong 1 phút mà thực hiện được 41 chuỗi động tác này trở lên thì được xem là đã đạt đến trình độ xuất sắc.

Tiếp tục thực hiện hành động đơn giản này mỗi ngày và để cho gan béo biến mất trong vòng một tháng.

Nhảy Burpee trong 30 phút có thể đốt cháy hết mỡ thừa

GAN-NHIEM-MO3

Bài tập này là sự kết hợp cả chuỗi động tác tác động lên toàn bộ các cơ quan cơ thể, can thiệp vào sự hoạt động của hầu hết các cơ bắp (có khoảng hơn 70% cơ bắp bị can thiệp) tiêu hao rất nhiều năng lượng.

Động tác này cũng nhanh chóng làm cho nhịp tim đập tăng lên ở mức tối đa chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Chỉ cần tập Burpee trong vòng 30 phút là có thể đốt cháy 298 calo. Một kg chất béo tương đương khoảng 7.700 kcal. Tập 30 phút có thể tiêu hao 42g chất béo, tạo hiệu quả giảm cân vô cùng rõ ràng.

Tập Burpee đòi hỏi sự tuân thủ lâu dài

Gan nhiễm mỡ là sự gia tăng chất béo trong gan. Những cục chất béo có hình thức như “giọt dầu” được phân phối và bố trí khắp gan, chiếm hầu hết các tế bào trong gan, do đó gan không thể tiếp tục hoạt động với chức năng điều chỉnh sinh lý trong “nhà máy chế biến hóa chất” bình thường của cơ thể.

20161009163001-1

Đối với bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ mà muốn giảm tỉ lệ mỡ nhanh thì nên tập tối thiểu 4 lần/tuần, mỗi lần tập nên kiên trì trong 40 phút.

Nếu chỉ tập dưới 3 lần/tuần thì hầu như không có hiệu quả, thậm chí còn mất công tốn sức.

Dù là bạn có bệnh hay không, kiên trì tập bài tập này cũng có thể có tác dụng giảm mỡ và giảm cân hiệu quả, đạt được mục tiêu giảm cân và khống chế cân nặng hợp lý nhờ vào việc đốt hết mỡ thừa tích tụ hàng ngày.

Ngoài ra, bệnh nhân có gan nhiễm mỡ nên chú ý đến chế độ ăn uống, nguyên tắc chung là: kiểm soát tổng lượng calo ăn vào, hạn chế chất béo. Nếu bệnh nặng thì cần uống thuốc hỗ trợ, sau đó vận động đầy đủ để cơ thể không còn cơ hội tích tụ mỡ thừa, khống chế cân nặng ở mức thích hợp.

Theo Khoevadep

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Áp lực rất lớn

GD&TĐ - Số liệu thống kê của Bộ KH&ĐT cho thấy, đến hết tháng 5, giải ngân vốn đầu tư công ước đạt hơn 148.284 tỷ đồng...