Mặc áo vest, xin tiền trên đường để giúp bệnh nhân ung thư

Một người hành khất ở Trung Quốc cùng cha của một đứa trẻ mắc bệnh ung thư xin tiền người qua đường để chữa trị cho bé.
Mặc áo vest, xin tiền trên đường để giúp bệnh nhân ung thư
Li Xiaojing là một cô bé 3 tuổi sống ở huyện Mông Thành, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Bé có một khối u rắn ngoài hộp sọ, dạng ung thư thường gặp ở trẻ em.
Li Xiaojing là một cô bé 3 tuổi sống ở huyện Mông Thành, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Bé có một khối u rắn ngoài hộp sọ, dạng ung thư thường gặp ở trẻ em.
Li đã trải qua 2 lần phẫu thuật cùng 7 lần điều trị bằng hóa chất với chi phí lên đến 150.000 nhân dân tệ (khoảng 525 triệu đồng). Đây là gánh nặng tài chính quá lớn, vượt quá khả năng của gia đình em.
Li đã trải qua hai ca phẫu thuật cùng 7 đợt điều trị bằng hóa chất với chi phí lên đến 150.000 nhân dân tệ (khoảng 525 triệu đồng). Đây là gánh nặng tài chính quá lớn, vượt quá khả năng của gia đình em.
Cha của bé đã liên hệ với Wang Zhiyou, một người ăn xin hào phóng thường quyên tiền cho những người gặp khó khăn. Wang ngay lập tức đến tỉnh An Huy, cùng ra đường ăn xin cùng cha cô bé.
Cha của bé đã liên hệ với Wang Zhiyou, một người ăn xin hào phóng thường quyên tiền để giúp những người khó khăn. Ngay lập tức, Wang đến tỉnh An Huy để ăn mày cùng cha cô bé.
Wang Zhiyou là một người đàn ông 41 tuổi đến từ làng Yongping, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. 15 năm qua, ông đã đi ăn xin trên đường phố, sau đó, tặng tiền cho những người cần giúp đỡ. Một số báo đài gọi ông là “người ăn xin hào phóng vùng Đông Bắc”.
Wang Zhiyou, 41 tuổi, đến từ làng Yongping, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Trong 15 năm qua, ông đã ăn mày trên đường phố rồi tặng tiền cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Một số báo, đài gọi ông là “người ăn xin hào phóng vùng đông bắc”.
Wang cho biết ông làm thế là vì quá khứ của bản thân. Trước đây, bố mẹ ông phải đem ông cho người khác nuôi vì họ quá nghèo. Vì thế, ông hiểu những khó khăn của người nghèo.
Trước đây, bố mẹ Wang phải đem ông cho người khác nuôi vì họ quá nghèo. Vì thế, ông hiểu những nỗi thống khổ của người nghèo.
Ông Wang đang chơi cùng bé Li Xiaojing. Ông hy vọng bé sẽ nhanh chóng khỏi bệnh.
Wang chơi cùng bé Li Xiaojing. Ông hy vọng bé sẽ nhanh chóng khỏi bệnh.
Hiện tại, sức khỏe của Li Xiaojing rất kém. Mẹ bé phải đeo khẩu tráng cho bé thường xuyên để tránh nhiễm trùng sau phẫu thuật.
Hiện tại sức khỏe của Li Xiaojing rất kém. Mẹ bé phải đeo khẩu trang cho bé thường xuyên để tránh nhiễm trùng sau phẫu thuật.
Theo Zing News
Vaccine Pfizer - BioNTech Covid-19. (Ảnh: Getty Images)

Giải Nobel y học 2023 đã có chủ

GD&TĐ - Hai nhà khoa học được trao giải Nobel y học vì nghiên cứu tiên phong dẫn đến việc phát triển vaccine mRNA, giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19.
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.