Lý Hương: Nghĩ tội cho con gái thiệt thòi bên Mỹ

Sau bao biến cố của cuộc đời, nhất là cuộc ly hôn đầy nước mắt với người chồng cũ, gặp lại Lý Hương mới đây, thấy cô vẫn xinh đẹp như ngày nào nhưng nụ cười và ánh mắt thì chất chứa nhiều tâm sự. 
Nghệ sĩ Lý Hương qua bao sóng gió vẫn mặn mà và xinh đẹp
Nghệ sĩ Lý Hương qua bao sóng gió vẫn mặn mà và xinh đẹp

Về nước từ Tết để chăm sóc ba là nghệ sĩ Lý Huỳnh, Lý Hương hầu như từ chối mọi cuộc tiếp xúc với báo chí. 

Lý Hương bảo mọi việc bây giờ với cô đều tạm ổn. Những rắc rối trên đất Mỹ giờ đã gần như xong xuôi. Cô quay trở lại Việt Nam sống bình yên cùng cha mẹ.

Lúc mới gặp, ba cô, nghệ sĩ Lý Huỳnh, ôm chầm lấy mà ứa nước mắt. Ông nói: “Ba mừng lắm. Có Lý Hương bên cạnh, ba thấy khỏe ra và sẽ cố gắng sống. Cuộc đời ai cũng có kiếp nạn hết con à, ăn thua là phải biết đứng lên mà làm lại…”. 

Hiện nay, ba của Lý Hương không được khỏe nên phải ra vào viện thường xuyên, rất cần người chăm sóc. Về chăm sóc Ba vào lúc nào, Lý Hương cảm thấy mình báo hiếu được phần nào cho ông.

"Con gái tôi giờ đã tròn 13 tuổi và vẫn còn ở Mỹ. Tôi thấy tội cho cháu không may mắn như bao bạn bè đồng trang lứa khác có cả cha cả mẹ, mà từ nhỏ phải chịu nhiều thiệt thòi.

Sắp tới, tôi phải qua Mỹ vài tuần để gia hạn lại thẻ xanh rồi mới về Việt Nam tham gia vào lĩnh vực điện ảnh. Cuộc sống của Lý Hương hy vọng sẽ bắt đầu một trang mới tươi sáng và nhiều ý nghĩa hơn…", Lý Hương tâm sự.

* Những ngày chờ đợi ly hôn, cuộc sống của Lý Hương chắc là buồn lắm. Nơi đất khách quê người một thân một mình, có bao giờ Lý Hương chạnh lòng nghĩ về “một thời vang bóng” không?

Có chứ anh. Khi ấy đi đâu bị gắn con chip tôi cũng phải xin phép nên thấy buồn và tù túng lắm. Cũng may mà có nhiều người thân luôn gọi điện hỏi thăm, động viên. 

Bây giờ những đau buồn rồi cũng qua, ai đúng ai sai hãy để thời gian trả lời. Tôi đang hạnh phúc vì được theo mẹ làm những việc làm thiện nguyện, giúp đỡ người nghèo khổ bất hạnh trẻ em mồ côi và nhất là các trường hợp không may gặp hoạn nạn. Mỗi lúc giúp họ, tôi như thấy có bóng dáng mình trong đó. 

Tôi nghĩ san sẻ với người gặp nạn, chính là giúp cho bản thân mình. Nhất là thực hiện lời ba tôi dạy: Không bao giờ được đầu hàng với số phận mà phải biết đứng lên tiến về phía trước.

* Có vẻ như Lý Hương đang muốn trở lại với điện ảnh?

Vừa rồi, tôi mới có dịp về Bình Định, nơi ba tôi làm phim Tây Sơn hiệp khách để làm từ thiện. Chuyến đi rất thành công và được nhiều người hâm mộ hỏi thăm càng làm cho tôi nôn nao nhớ phim trường. Kể từ khi về nước, có một số đạo diễn ngỏ lời mời, đưa kịch bản để đọc và nhận vai nhưng do ba tôi đang ốm nên tôi đành từ chối. 

Tôi sợ việc đóng phim bận rộn, tôi không có thời gian để bên cạnh vào những lúc ba cần. Tôi rất thích đóng phim Việt Nam, bởi chỉ điện ảnh Việt Nam mới gắn bó với tôi và gia đình tôi như máu thịt. 

Dạo này phim truyền hình cũng đang khởi sắc, nên tôi tin rằng khi trở lại với phim ảnh, tôi sẽ có nhều vai diễn hay để không phụ lòng tin của khán giả đã luôn thương yêu và dõi theo mọi bước đường của Lý Hương.

* Sức khỏe của nghệ sĩ Lý Huỳnh đang chuyển biến tốt chứ, thưa chị?

Ba tôi vừa mới được bác sĩ cho xuất viện về nhà vào tuần trước. Hiện ông bị tiểu đường hơi mệt nên có việc gì, đi đâu thật cần thiết tôi mới đi rồi lại chạy như bay về với ông. Với ba tôi, lúc nào Lý Hương cũng chỉ là đứa con gái bé bỏng, cần được ba che chở…

Lý Hương: “Những đau buồn rồi cũng qua…” 2Lý Hương: “Những đau buồn rồi cũng qua…” 4Lý Hương: “Những đau buồn rồi cũng qua…” 5Lý Hương: “Những đau buồn rồi cũng qua…” 6Lý Hương: “Những đau buồn rồi cũng qua…” 7

Diễn viên điện ảnh Lý Hương là con gái của NSND Lý Huỳnh. Năm 14 tuổi cô đạt được danh hiệu người đẹp thời trang trong một cuộc thi sắc đẹp tại TP.HCM. 

Từ nhỏ, Lý Hương đã theo anh ruột Lý Hùng tham gia một số phim: Hoa Cát, Điệp vụ Phượng hoàng, Kế hoạch 99, Hồng Hải tặc, Mưa thủy tinh…. Ngoài điện ảnh, Lý Hương còn lấn sân sang lĩnh vực ca nhạc và khi có một số album đầu tay có tiếng vang thì xảy ra sự cố.

Lý Hương: “Những đau buồn rồi cũng qua…” 3
Dù bất cứ ở đâu, mẹ lúc nào cũng bên cạnh Lý Hương như hình với bóng

Sau khi ly hôn với chồng là Tony Lam tại Việt Nam và được tòa công nhận quyền nuôi con, năm 2008 khi Lý Hương đi qua Mỹ du lịch thì Tony Lam tố cáo cô bắt cóc con gái (do sang Mỹ, bản án tại Việt Nam không được áp dụng). 

Trong quá trình tố tụng, Lý Hương bị tòa án Tối cao Brooklyn (New York) gắn con chip vào chân để quản thúc, có nguy cơ đối diện với bản án 3 năm tù.

Trong giai đoạn tuyệt vọng, cô đã từng dùng lưỡi lam cắt cổ tay tự tử nhưng đều được người thân phát hiện kịp thời. Vượt lên nỗi đau của số phận, Lý Hương đã cố gắng dùng thời gian được tự do (từ 12 giờ 30 phút đến 22 giờ đêm hằng ngày) đi học tiếng Mỹ và tìm một việc làm thêm, cố gắng để làm cha mẹ vui lòng và tìm hướng đi cho cuộc sống mới của mình. 

Ngày 2/6/2008, phía gia đình Lý Hương cùng đại diện luật sư của gia đình đã có buổi trao con lại cho ông Tony Lam.

Buổi trao bé Princess Lam cho cha ruột diễn ra trước sự chứng kiến của đại diện Sở Ngoại vụ và đại diện Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM. Vụ ly hôn đã được xét xử xong, hiện con gái của Lý Hương đang do ông Tony Lam nuôi tại Mỹ.

Theo iHay