Lý do gì khiến HCDC "nói không" với kit xét nghiệm Covid-19 của Công ty Việt Á?

GD&TĐ - Chiều ngày 20/12, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo cung cấp, tuyên truyền về một số thông tin nổi bật trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố.

Tại cuộc họp báo, khi được hỏi về việc có mua và sử dụng kit xét nghiệm Covid-19 của Công ty cổ phần công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á), ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết HCDC không mua và sử dụng kit xét nghiệm Covid-19 của Công ty Việt Á”.

Phó giám đốc HCDC cũng cho biết, trong thời gian tổ chức đấu thầu, mua sắm, Công ty Việt Á có chào bán kit xét nghiệm Covid-19 tới đơn vị này nhưng do giá quá cao nên HCDC đã từ chối.

Lý do gì khiến HCDC "nói không" với kit xét nghiệm Covid-19 của Công ty Việt Á? ảnh 1
Phó giám đốc HCDC Nguyễn Hồng Tâm phát biểu tại cuộc họp báo. Ảnh: Huyền Mai.

Ông Tâm cũng thông tin thêm, đối với mọi hoạt động mua sắm vật dụng y tế, HCDC luôn tuân thủ nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế và chính quyền thành phố. Khi nhập kit xét nghiệm, HCDC cũng chọn giá thành thấp nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

Thành phố Hồ Chí Minh đạt cấp độ 2 trong kết quả đánh giá cấp độ dịch Covid-19

Thông tin về cấp độ trên địa bàn thành phố theo Nghị quyết 128/NQ-CP và Quyết định 4800 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn tạm thời về ban hành tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19", Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hồ Chí Minh Phạm Đức Hải cho biết, đến ngày 16/12, thành phố Hồ Chí Minh đạt cấp độ 2.

Đối với cấp quận huyện và thành phố Thủ Đức, đạt cấp độ 1 có 10/22 địa phương; 11/22 địa phương đạt cấp độ 2 và 1/22 địa phương đạt cấp độ 3 (quận 10).

Đánh giá cấp độ dịch ở cấp phường, xã, thị trấn có 147/312 địa phương đạt cấp độ 1, 148/312 địa phương đạt cấp độ 2, 17/312 địa phương đạt cấp độ 3.

Lý do gì khiến HCDC "nói không" với kit xét nghiệm Covid-19 của Công ty Việt Á? ảnh 2
Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hồ Chí Minh Phạm Đức Hải. Ảnh: Huyền Mai.

Về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, ông Phạm Đức Hải cho biết, tính đến 18h ngày 19/12, có 495.317 trường hợp mắc bệnh phát hiện tại thành phố Hồ Chí Minh được Bộ Y tế công bố, bao gồm 494.724 trường hợp nhiễm trong cộng đồng, 593 trường hợp nhập cảnh.

Hiện thành phố đang điều trị 10.463 bệnh nhân (BN), trong đó: có 313 trẻ em dưới 16 tuổi, 462 BN nặng đang thở máy, 16 BN can thiệp ECMO. Trong ngày 19/12: có 674 bệnh nhân nhập viện, 817 bệnh nhân xuất viện (tổng số xuất viện cộng dồn từ 1/1 đến nay là 299.330), 56 trường hợp tử vong trong ngày (tổng số tử vong cộng dồn từ 1/1 đến nay là 19.438).

Về tiêm vắc xin phòng Covid-19, đến ngày 19/12, thành phố Hồ Chí Minh đã có 7.962.268 mũi 1, 6.927.823 mũi 2, 22.516 mũi bổ sung và 55.850 mũi nhắc lại được tiêm cho người dân thành phố.

Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.