Lưu giữ ảnh mãi mãi với Google PhotoScan

Google vừa tung ra ứng dụng mới để số hóa tất cả các hình ảnh của người dùng và giúp nó trường tồn với thời gian.
Lưu giữ ảnh mãi mãi với Google PhotoScan

Làm thế nào để lưu giữ mãi mãi các hình ảnh kỉ niệm đã được lưu trữ trong thiết bị trước các tình huống không mong muốn như tai nạn, lũ lụt, hỏa hoạn vẫn luôn là câu hỏi lớn.

Google mới đây đã đưa ra một giải pháp tuyệt vời với ứng dụng miễn phí PhotoScan. Ứng dụng này có thể được cài đặt dễ dàng trên điện thoại thông minh Android hoặc iOS.

Luu giu anh mai mai voi Google PhotoScan - Anh 1

Google PhotoScan tối ưu hóa hình ảnh và lưu giữ mãi mãi. (Ảnh: hightech)

Ứng dụng PhotoScan sẽ thay thế máy quét độ nét cao để người dùng có khả năng gửi hình ảnh trên một dịch vụ lưu trữ trực tuyến, tránh những “tai nạn” có liên quan đến công nghệ tiềm ẩn trong tương lai.

Không giống như “hình ảnh của hình ảnh” hay số hóa thông thường, PhotoScan của Google đã tính đến việc đảm bảo chất lượng ảnh gốc với những tính năng chỉnh sửa khiếm khuyết trên ảnh.

Nguyên tắc hoạt động của PhotoScan rất đơn giản. Người dùng khởi động ứng dụng, sau đó ảnh sẽ được cho vào khung xác định và người dùng chỉ tuân theo nguyên tắc các vạch hiển thị trên màn hình để chỉnh sửa ảnh hoàn hảo hơn.

PhotoScan sẽ tạo ra 4 ảnh từ ảnh gốc, sau đó tạo ra 1 ảnh có độ nét cao nhất theo tiêu chuẩn của điện thoại đang sử dụng phần mềm này. Cảm biến chất lượng ảnh sẽ quét các điểm sáng nhất trong bức ảnh để tối ưu hóa để cho ra một bức ảnh có chất lượng tốt nhất.

Việc Google tung ra ứng dụng PhotoScan sẽ thực hiện 2 tác vụ cùng một lúc, vừa giúp người dùng lưu giữ mãi mãi hình ảnh, đồng thời mở rộng các tính năng của dịch vụ lưu trữ hình ảnh hay video trên Google Photos.

Đáng chú ý, công cụ chỉnh sửa với 12 bộ lọc thông minh và một số tính năng như tăng cường độ nét, hiển thị màu, tối ưu hóa góc chiếu trên khuôn mặt người chụp… sẽ giúp người dùng giữ lại những khoảnh khắc khó quên mãi mãi với thời gian./.

Theo VOV
Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.