Lướt web tra doanh nhân trốn thuế

Tổng cục Thuế sẽ công khai thông tin về các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về thuế trên website www.gdt.gov.vn nhằm hạn chế hành vi lợi dụng chiếm đoạt tiền hoàn thuế gây thất thu ngân sách Nhà nước.
Lướt web tra doanh nhân trốn thuế

Cơ quan Thuế sẽ công khai thông tin về các hành vi trốn thuế, chiếm đoạt tiền thuế, mua bán hoá đơn bất hợp pháp, làm mất hoá đơn, vi phạm pháp luật về thuế rồi bỏ trốn khỏi trụ sở kinh doanh, tiếp tay cho hành vi trốn thuế.

Không nộp tiền thuế đúng thời hạn sau khi cơ quan quản lý thuế đã áp dụng các biện pháp xử phạt, cưỡng chế thu nợ thuế, từ chối không cung cấp thông tin, tài liệu cho cơ quan quản lý thuế, không chấp hành quyết định kiểm tra, thanh tra và các yêu cầu khác của cơ quan quản lý thuế theo quy định của pháp luật, ngăn cản công chức thuế, hải quan thi hành công vụ...

Với mỗi trường hợp vi phạm, cơ quan Thuế sẽ công bố đầy đủ tên người nộp thuế, mã số thuế, địa chỉ đăng ký kinh doanh, họ và tên người đại diện theo pháp luật, ngành nghề kinh doanh, số doanh nghiệp mà người đại diện theo pháp luật đang làm đại diện, số chứng minh thư nhân dân của người đại diện theo pháp luật và danh sách các thành viên góp vốn.

 Đối với đối tượng có dấu hiệu vi phạm pháp luật về thuế, cơ quan Thuế sẽ công khai dấu hiệu vi phạm pháp luật về thuế trong trường hợp chưa có quyết định xử lý vi phạm pháp luật về thuế (trong kê khai, đăng ký thuế...) hoặc dấu hiệu vi phạm do cơ quan có liên quan thông báo cho cơ quan Thuế.

Các thông tin về doanh nghiệp có rủi ro về thuế sẽ được đăng tải trên trang điện tử của Tổng cục Thuế. Còn thông tin về hoá đơn được công bố trên trang tra cứu về hoá đơn của Tổng cục Thuế. Doanh nghiệp không còn vi phạm thì cơ quan Thuế sẽ đưa ra ngoài danh sách không còn thuộc diện rủi ro.

Theo kế hoạch năm 2014, ngành Thuế sẽ tăng cường quản lý doanh nghiệp có rủi ro cao về thuế thông qua các biện pháp như triển khai rộng rãi dịch vụ đối chiếu chéo bảng kê hoá đơn trong toàn hệ thống, hoàn thành đề án cấp mã chống giả hoá đơn.

Theo ITC News
Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.