Lương y Đỗ Minh Tuấn cùng Viện Y dược Cổ truyền Dân tộc nâng tầm thuốc nam

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -Mong muốn gìn giữ, phát triển tinh hoa y học cổ truyền, lương y Đỗ Minh Tuấn tham gia nhiều công trình nghiên cứu của Viện Y dược Cổ truyền Dân tộc.
Lương y Đỗ Minh Tuấn cùng Viện Y dược Cổ truyền Dân tộc nâng tầm thuốc nam

Với mong muốn gìn giữ và phát triển tinh hoa y học cổ truyền, lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường) đã tham gia nhiều công trình nghiên cứu của Viện Y dược Cổ truyền Dân tộc. Từ đó giữ vững nhiều giá trị y học dân tộc, đưa ra nhiều bài thuốc nam có tính ứng dụng cao.

Định hướng chung giữa lương y Đỗ Minh Tuấn và Viện y dược Cổ truyền Dân tộc

Nhắc đến lương y Đỗ Minh Tuấn chắc hẳn nhiều người cũng biết đây là GĐ chuyên môn của Nhà thuốc nam gia truyền 5 đời Đỗ Minh Đường - một trong những “cây cổ thụ” trong làng Y học cổ truyền (YHCT) Việt Nam.

Với gần 3 thế kỷ hoạt động, đơn vị này đã “gặt hái” nhiều thành tựu đáng tự hào:

- Nhận giải thưởng “ Sản phẩm tin cậy dịch vụ hoàn hảo nhãn hiệu ưa dùng” năm 2017 do Tạp chí Sở hữu trí tuệ và sáng tạo trao tặng.

- Thuộc Top 20 Thương hiệu nổi tiếng năm 2020

- Có đầy đủ giấy phép hoạt động, đội ngũ lương y bác sĩ giỏi, giàu chuyên môn nên Đỗ Minh Đường là một trong những nhà thuốc tiêu biểu không bị ảnh hưởng bởi cơn bão “Nhà tôi 3 đời…”

- Là đơn vị đồng hành cùng nhiều chương trình sức khỏe uy tín như “Khỏe thật đơn giản” - VTV2, “Góc nhìn người tiêu dùng” - VTC2, “Vì sức khỏe của bạn” - đài PTTH Hà Nội, “Sống khỏe mỗi ngày” - VTV2.

Trong khi đó, Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc (gọi tắt là Viện Y dược Dân tộc) tuy mới thành lập được hơn 4 năm với mục tiêu là bảo tồn, gìn giữ, phục dựng và phát triển nền YHCT nước nhà, nhưng đã có nhiều đóng góp tích cực như:

- Sưu tầm thành công hơn 100 bài thuốc quý, đem lại hiệu quả chữa bệnh cao

- Phát triển được các vườn dược liệu chuyên canh đảm bảo sạch, chất lượng

- Áp dụng linh hoạt và hiệu quả giữa YHCT và YHHĐ trong các công trình nghiên cứu

Chính vì mục đích của lương y Tuấn và Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường cũng là gìn giữ, phát triển những tinh hoa YHCT Việt Nam nên ông đã quyết định bắt tay hợp tác với Viện Y dược Dân tộc để cải tiến, nâng cao chất lượng các bài thuốc nam, mang đến giải pháp điều trị hiệu quả.

Những sự kết hợp thành công của lương y Đỗ Minh Tuấn và Viện Y dược Dân tộc

Chính thức vào ngày 20/9/2019, Nhà thuốc Đỗ Minh Đường và Viện Y dược Cổ truyền Dân tộc đã ký kết hợp tác. Đây được xem là một cái bắt tay “vượt thời gian” khi kết nối một dòng họ có truyền thống y học gần 3 thế kỷ và một đơn vị có phần còn mới.

Như có đề cập đến ở trên, Viện Y dược Dân tộc đã sưu tầm, phục dựng và cải tiến thành công hơn 100 bài thuốc quý để ứng dụng vào quá trình điều trị cho người dân. Hầu hết quá trình nghiên cứu, phục dựng các bài thuốc này đều có sự tham gia của lương y Tuấn.

Một trong số đó là bài thuốc Phụ Khang Đỗ Minh - phương thuốc bí truyền của Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường, dùng cho các chị em bị bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, nấm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung,...

Bài thuốc ra đời từ thế kỷ XIX bởi các lương y dòng họ Đỗ Minh. Sau này để phục dựng và phát triển thành công bài thuốc, Viện Y dược Dân tộc đã thành lập một hội đồng nghiên cứu cấp cao gồm nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y học, trong đó có lương y Tuấn.

Đến nay, Phụ Khang Đỗ Minh được đánh giá là bài thuốc xử lý bệnh phụ khoa hiệu quả, lành tính được nhiều chị em đánh giá cao.

Đặc biệt, trong quá trình phục dựng các bài thuốc, lương y Tuấn đã cùng nhiều chuyên gia của Viện Y dược Dân tộc như Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ chuyên khoa II Lê Hữu Tuấn, thực hiện chuyến công tác đến các vùng rừng núi để nghiên cứu chuyên sâu về từng vị thuốc.

Kết quả của những chuyến công tác này là họ đã tìm kiếm được nhiều giống cây thuốc quý. Nếu vị thuốc nào dễ trồng, dễ chăm sóc, lương y Tuấn sẽ lấy giống và đem về ươm trồng tại các vườn dược liệu của nhà thuốc ở Hòa Bình, Hưng Yên và Gia Lâm (Hà Nội). Hiện tại, 3 vườn thảo dược Đỗ Minh Đường đã ươm trồng hơn 100 vị thuốc, gìn giữ và bảo tồn nhiều giống cây quý.

Trong thời gian tới nay, lương y Tuấn cùng Viện Y dược Cổ truyền Dân tộc sẽ tiếp tục nghiên cứu, phục dựng và nâng cao chất lượng nhiều bài thuốc cổ phương, từ đó nâng cao hiệu quả điều trị, chăm sóc tốt cho sức khỏe người bệnh.

Để hiểu rõ hơn và được thăm khám sức khỏe, quý độc giả có thể liên hệ ngay tại:

NHÀ THUỐC NAM GIA TRUYỀN ĐỖ MINH ĐƯỜNG

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ