Lương của HLV Thái Lan Nishino bị cắt giảm một nửa

GD&TĐ - Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmoung tiết lộ HLV Nishino đã bị giảm tới 50% tiền lương so với thỏa thuận được ghi trong bản hợp đồng ở thời điểm hiện tại.
HLV Nishino bị cắt giảm 50 % lương vì dịch bệnh.
HLV Nishino bị cắt giảm 50 % lương vì dịch bệnh.

"Khi trả lời câu hỏi của phóng viên Daily News, chủ tịch Somyot Poompanmoung cho biết, mức lương ghi trong hợp đồng của HLV Nishino ở mức 33 triệu baht/năm, tương đương khoảng 2,75 triệu baht/tháng (khoảng gần 2 tỷ đồng). Tuy nhiên, mức lương hiện tại của HLV Nishino đã bị giảm 50% (chỉ còn khoảng 1 tỷ đồng/tháng)" - tờ Daily News đưa tin.

Theo báo chí Thái Lan, HLV Nishino bị giảm tới 50% lương không phải bởi ông và tuyển Thái Lan thi đấu thất bại ở vòng loại World Cup mà bóng đá Thái Lan đã tiến hành áp dụng chính sách cắt giảm lương cho toàn bộ các thành viên trong liên đoàn do những khó khăn về tài chính, bắt nguồn từ những tác động tiêu cực của dịch Covid-19.

Cách đây ít tuần, trong cuộc chia sẻ với truyền thông, ông Somchai Chuayboonchum – cựu HLV U19 Thái Lan đã thẳng phê phán HLV Nishino nhận mức lương quá cao trong khi hiệu quả công việc lại vô cùng khiêm tốn:

"HLV Akira Nishino đang nhận thù lao lên đến hơn 30 triệu baht mỗi năm, đây là con số quá đắt đỏ. Mức lương này chính là mặt trái góp phần tạo nên những kết quả tệ hại vừa qua. Thật đáng tiếc khi tuyển Thái Lan không thể đi tiếp vào vòng loại thứ 3. Có vẻ như chúng ta đã thua kém Việt Nam và Malaysia.

Nếu như tôi làm việc cho ĐTQG, tôi sẽ không đòi hỏi nhiều về mức lương như ông Nishino. Chính trận hòa với đội tuyển Việt Nam ở lượt đi đã ảnh hưởng lớn tới Thái Lan. "Voi chiến" đã rất thiệt hại sau trận hòa trên, đó cũng là trận ra mắt của HLV Nishino".

Sau khi liên tục thất bại trên đất UAE, Thái Lan "tụt dốc không phanh" trên bảng xếp hạng FIFA. Đoàn quân của HLV Akira Nishino bị FIFA trừ tới 29,44 điểm xuống còn 1148,63 điểm (tụt 16 bậc xuống vị trí 122 thế giới) và nhận không ít lời chê từ phía người hâm mộ.

Sau khi kết thúc chặng đường ở vòng loại thứ 2 World Cup tại UAE, các cầu thủ đã trở về Thái Lan từ ngày 17/6,  HLV Nishino cũng đã trở về Nhật Bản để nghỉ ngơi. Dự kiến vào đầu tháng 7 tới, ông Nishino mới trở lại Thái Lan để làm việc. Theo FAT, ông Nishino vẫn gắn bó với tuyển Thái Lan ít nhất cho tới khi hết hợp đồng.

Nguyên mẫu chiếc Anka-3 được Thổ Nhĩ Kỳ công bố.

UCAV Thổ vô hình trước radar

GD&TĐ -Tập đoàn công nghiệp hàng không vũ trụ Thổ Nhĩ Kỳ (TAI) vừa chính thức công bố nguyên mẫu máy bay tấn công không người lái tàng hình Anka-3.
Ảnh minh họa/INT

Tranh cãi tăng tuổi hưu

GD&TĐ - Ngày 16/3, Chính phủ Pháp đã kích hoạt một quyền đặc biệt trong hiến pháp để áp dụng dự luật cải cách hưu trí mà không cần Hạ viện phê chuẩn.
Ăn hoa quả thời điểm nào tốt?

Ăn hoa quả thời điểm nào tốt?

GD&TĐ - Hoa quả vô cùng có lợi cho sức khỏe, đó là việc không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, "ăn vào thời điểm nào?" là câu hỏi được không ít người quan tâm.