Nguyên liệu:
-
Lươn đồng 0,6 kg;
-
Thịt ba chỉ lợn xay
-
Mộc nhĩ, nấm hương, củ sả, ớt tươi, hành khô, hành hoa, nghệ tươi, rau răm, hạt tiêu, mắm cá, mì chính.
Cách làm:
- Lươn sơ chế sạch dùng khăn khô tuốt (không rửa lại bằng nước), mổ lọc bỏ xương, để nguyên con.
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm, rửa sạch, băm nhỏ cùng với sả, ớt, hành khô sau đó cho thịt ba chỉ xay và chút mắm, nước nghệ xay, mì chính, hạt tiêu đảo đều, để khoảng 15 phút cho ngấm.
- Lươn trải dài từng miếng, cho hỗn hợp thịt gia vị vào cuộn lại (dài vừa đủ thì cắt), lấy dọc hành hoa chần qua nước sôi để buộc lươn.
- Đun chảo dầu sôi già, thả lươn vào rán chín vàng, vớt ra.
Yêu cầu:
Lươn chín vàng, thịt mềm thơm, bên trong có vị giòn ngọt của nấm, thịt. Trình bày ra đĩa với hoa tỉa sẵn.
Ăn nóng kèm rau răm, chấm xì dầu tỏi ớt.