Nguyên liệu chuẩn bị
Thịt lợn bao gồm 0,5kg, bạn nên chọn thịt ba chỉ, thịt mông, vai.
Một củ hành khô bóc sẵn vỏ
Gia vị: Đường, muối, nước mắm, tiêu, chanh, rau thơm, khế, chuối xanh, ớt tươi...
Cách thực hiện
Bạn hãy cho miếng thịt heo đã rửa sạch luộc vào xoong, đổ nước lạnh ngập miếng thịt để cho thịt chín ngon hơn.
Bạn hãy bỏ thêm một thìa cho 1 thìa giấm gạo, 1 thìa muối rồi đun sôi mới thả thịt vào để thịt chín thơm ngon hơn.
Sau đó bạn để thịt chín sôi chừng 2-3 phút thì bạn đổ hết nước ra, rửa lại thịt bằng nước lạnh để thịt săn lại ngon hơn.
Bạn hãy luộc thịt bằng lửa đun to chừng 1 phút rồi bắc ra ngoài đổ nước thịt đầu tiên đi, tiếp tới cho nước lạnh vào luộc tiếp như lần 1.
Bỏ hành tím vào luộc thịt sẽ thơm ngon hơn
Bạn nên luộc thịt trong khoảng thời gian nhất định không nên để thịt chín kỹ quá hoặc vẫn còn đỏ khiến cho thịt vừa chín tới ngon miệng. Nếu bạn muốn biết thịt chín chưa hãy dùng chiếc đũa xiên vào thịt xem còn ra nước đỏ hay không là biết ngay thịt chín chưa.
Bỏ một chút giấm gạo thịt sẽ ngon hơn
Sau khi thịt chín nên gắp miếng thịt ra và thả vào nước sôi để lạnh rồi gắp miếng thịt ra thái để ăn, bạn sẽ có món thịt lợn ưng ý.