Luộc thịt lợn cho thêm thứ này sẽ chín đều đậm đà, ai cũng khen ngon

Thịt heo luộc tưởng như một món ăn dễ nấu nhưng không dễ ngon, bạn hãy áp dụng bí quyết nhỏ dưới đây để co món ăn ưng ý.

Luộc thịt lợn cho thêm thứ này sẽ chín đều đậm đà, ai cũng khen ngon

Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt lợn bao gồm 0,5kg, bạn nên chọn thịt ba chỉ, thịt mông, vai.

Một củ hành khô bóc sẵn vỏ

Gia vị: Đường, muối, nước mắm, tiêu, chanh, rau thơm, khế, chuối xanh, ớt tươi...

Cách thực hiện

Bạn hãy cho miếng thịt heo đã rửa sạch luộc vào xoong, đổ nước lạnh ngập miếng thịt để cho thịt chín ngon hơn.

Bạn hãy bỏ thêm một thìa cho 1 thìa giấm gạo, 1 thìa muối rồi đun sôi mới thả thịt vào để thịt chín thơm ngon hơn.

Sau đó bạn để thịt chín sôi chừng 2-3 phút thì bạn đổ hết nước ra, rửa lại thịt bằng nước lạnh để thịt săn lại ngon hơn.

Bạn hãy luộc thịt bằng lửa đun to chừng 1 phút rồi bắc ra ngoài đổ nước thịt đầu tiên đi, tiếp tới cho nước lạnh vào luộc tiếp như lần 1.

Bỏ hành tím vào luộc thịt sẽ thơm ngon hơn

Bỏ hành tím vào luộc thịt sẽ thơm ngon hơn

Luộc thịt lợn cho thêm thứ này sẽ chín đều đậm đà, ai cũng khen ngon ảnh 2Trong lần này bạn vặn lửa nhỏ hơn một chút rồi bỏ hành tím thái nhỏ vào thịt. Tiếp đó, bạn hãy cho 1 chút 1 thía cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê mì chính, 1/2 thìa cà phê đường vào nồi nước luộc thịt đang sôi để thịt thêm đậm đà khi chín.

Bạn nên luộc thịt trong khoảng thời gian nhất định không nên để thịt chín kỹ quá hoặc vẫn còn đỏ khiến cho thịt vừa chín tới ngon miệng. Nếu bạn muốn biết thịt chín chưa hãy dùng chiếc đũa xiên vào thịt xem còn ra nước đỏ hay không là biết ngay thịt chín chưa.

Bỏ một chút giấm gạo thịt sẽ ngon hơn

Bỏ một chút giấm gạo thịt sẽ ngon hơn

Sau khi thịt chín nên gắp miếng thịt ra và thả vào nước sôi để lạnh rồi gắp miếng thịt ra thái để ăn, bạn sẽ có món thịt lợn ưng ý.

Theo Khoevadep

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ