Trả lời cực hay cho câu hỏi hóc búa: “Mẹ ơi, con từ đâu đến?“

Hẳn không ít các cha mẹ đều bối rối trước câu hỏi này, nhưng đọc bài ngay thôi và bạn sẽ cảm thấy chúng thật dễ hiểu.
Trả lời cực hay cho câu hỏi hóc búa: “Mẹ ơi, con từ đâu đến?“

Chẳng là cô em ruột em nó mới sinh đứa con đầu lòng, thế nên cả nhà ai ai cũng nô nức vui mừng chào đón thành viên mới. Cu Tít nhà em cũng vậy, chạy lăng xăng rồi còn vuốt ve, âu yếm em bé nữa chứ.

Đúng là có sở thích "đặt câu hỏi", thế nên vừa chơi với em bé vui là thế, cu cậu cũng không quên quay ra hỏi em rằng "Mẹ ơi, em bé từ trong bụng dì chui ra. Vậy con đến từ đâu?". 

gelecekk_1489519026

Khá bất ngờ, lại lúng túng trước câu hỏi có phần hơi tế nhị này, nên em cũng chưa biết trả lời sao. May mà lúc đó, em được ông chồng cứu bàn thua trông thấy. 

Chồng em ôm cu Tít rồi giải thích rằng, khi về sống cùng nhau, bố mẹ đều cảm thấy gia đình mình nên có thêm một thành viên nữa. 

Sau khi bố mẹ cùng thống nhất, bố đã đưa một hạt giống vào trong bụng mẹ. Hạt giống này rất bé nhỏ, nó dần trở thành bào thai và được nuôi dưỡng trong bụng mẹ suốt 9 tháng 10 ngày. 

baby1

Sau đó, mẹ đến bệnh viện để nhờ bác sĩ giúp đưa em bé ra ngoài. Bố mẹ bế em bé về nhà cùng chăm sóc nuôi dưỡng cho lớn khôn. Và em bé đó chính là con đấy! 

Nghe tới đây, cu cậu khoái chí lắm, cười tít cả mắt lại. Bỗng thấy em bé khóc nhè, cu cậu chạy tới dỗ dành em. Lão chồng quay ra trêu em, chắc là cu Tít muốn có em rồi đấy!! Nghe câu đấy, cả nhà cười phá lên, còn em thì vẫn chưa hoảng hồn vì lần sinh cu Tít lần trước. 

Theo helino
Ảnh minh họa/INT

Cái khó của 'lần đầu'

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, ngành Giáo dục triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với các lớp 1, 2, 3, lớp 6, 7 và lớp 10; đồng thời tiếp tục thực hiện Chương trình GDPT 2006 đối với lớp 4, 5, lớp 8, 9, lớp 11 và lớp 12.
Ảnh minh họa. Ảnh: Thế Đại:

Giải tỏa băn khoăn khi thực hiện song song 2 chương trình ở THPT

GD&TĐ - Lần đầu tiên triển khai Chương trình GDPT 2018 ở lớp 10; trong khi lớp 11, 12 vẫn thực hiện Chương trình GDPT 2006. Việc chạy song song hai chương trình sẽ có khó khăn, yêu cầu sự chuẩn bị sớm, kỹ cả về tâm thế, điều kiện triển khai ở các nhà trường.
Cảnh mưa sao băng được chụp lại.

Mưa sao băng vào ngày Rằm tháng 7

GD&TĐ -Mưa sao băng Perseids - mưa sao băng được coi là lớn nhất hàng năm sẽ đạt cực điểm vào gần giữa tháng 8 này. Mặt dù ánh trắng sẽ cản trở đáng kể, đây vẫn là hiện tượng đáng chú ý nếu thời tiết thuận lợi.
Ảnh minh hoạ.

Ưu tiên tối đa thủ tục nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các cơ sở đơn vị sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cường nhập khẩu thuốc, để chủ động nghiên cứu, sản xuất thuốc điều trị bệnh đậu mùa khỉ.
Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.