Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Lùi lịch thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia 2020

Vân Anh - 16/02/2020, 22:23 GMT+7 | Giáo dục
Cuộc thi góp phần đổi mới phương pháp dạy học Cuộc thi góp phần đổi mới phương pháp dạy học

Theo đó, thời gian tổ chức cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 21/3, muộn hơn so với kế hoạch 2 tuần. Theo kế hoạch ban đầu, Cuộc thi được tổ chức từ ngày 5 đến ngày 7/3/2020.

Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT Đà Nẵng báo cáo UBND thành phố Đà Nẵng để có phương án tổ chức cuộc thi kịp thời và bảo đảm an toàn cho các đại biểu, cán bộ, giáo viên, học sinh tham dự.

Mặc dù vậy, Bộ GD&ĐT cũng cho biết dựa trên tình hình dịch Covid-19, nếu vẫn còn diễn biến phức tạp thì có thể sẽ lùi tiếp đến cuối tháng 3.

Tính đến thời điểm này, đã có 67 đơn vị đăng ký tham gia gồm 62 đơn vị đến từ các Sở GD&ĐT của các tỉnh thành, 5 đơn vị trường học.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh Trung học được tổ chức hàng năm nhằm phát triển phong trào, khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng các kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống.

Cuộc thi góp phần đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá; phát triển năng lực và kỹ năng nghề nghiệp cho học sinh theo yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện GD-ĐT.

Đồng thời, tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu KHKT của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các địa phương và hội nhập quốc tế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm