Lực lượng Kháng chiến Afghanistan giành được 4 huyện ở Panjishir

GD&TĐ - Lực lượng Kháng chiến Afghanistan đã tấn công Taliban và giành lại được ít nhất 4 huyện ở Panjishir.
Giao tranh ở Afghanistan.
Giao tranh ở Afghanistan.

Taliban đã mất quyền kiểm soát 4 huyện ở tỉnh Panjshir của Afghanistan. Mặt trận Kháng chiến Afghanistan, chủ yếu bao gồm các lực lượng quân đội Afghanistan trước đây và những tình nguyện viên, đã phản công và tiêu diệt khoảng 200 chiến binh Taliban.

Kết quả là họ giành quyền kiểm soát 4 huyện của Taliban và kiểm soát đến 80% lãnh thổ của tỉnh Panjshir.

Kể từ khi Taliban đến Panjshir, lực lượng này được cho là gây thương vong cho tới 400 người, mặc dù các chiến binh Taliban cũng tử vong trong các cuộc phục kích.

Taliban đã tuyên bố kiểm soát toàn bộ Panjshir, hiện lực lượng này vẫn phong tỏa nơi đây và rút lực lượng chủ lực khỏi khu vực vì lo ngại nguy cơ bất ổn tình hình ở các khu vực khác của Afghanistan.

Theo Avia.pro, có khoảng 1.000 tay súng Taliban ở Panjshir nên các lực lượng kháng chiến có thể đánh bại được Taliban mặc dù câu hỏi về vấn đề giành quyền kiểm soát khu vực vẫn còn rất đáng ngờ.

Mặt trận Kháng chiến Quốc gia Afghanistan cho rằng Taliban sẽ không thể giữ được Panjshir do đặc thù của khu vực địa hình nơi đây.

Theo Avia.pro
Cô giáo Nguyễn Thị Thương và học trò.

Những 'bông hoa đẹp' vùng cao

GD&TĐ - Công tác ở vùng cao của Thanh Hóa với điều kiện còn khó khăn, song nhiều nữ giáo viên đã nỗ lực dìu dắt học trò giành được giải cấp tỉnh.
Ảnh minh họa/INT

Thanh lý tài sản

GD&TĐ - Nga đã lên án hành động của phương Tây khi chuyển tài sản tịch thu của Nga cho Ukraine, đồng thời tuyên bố sẽ có hành động đáp trả tương xứng.
Hình ảnh minh họa về chuyến bay thảm họa trong cuốn sách. Ảnh: Tấn Quyết.

Chỉ có lòng dũng cảm, chưa đủ!

GD&TĐ - Tác phẩm 'Những cuộc phiêu lưu vĩ đại: Sống sót trong gang tấc' của tác giả Paul Dowswell được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.