Lừa giúp vay vốn rồi "xơi" hơn 2,2 tỷ đồng

GD&TĐ - Ngày 1/4, Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an TP Đà Nẵng) đã tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Phương Lan để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Công an tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Phương Lan. Ảnh: Công an.
Công an tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Phương Lan. Ảnh: Công an.

Theo kết quả điều tra của công an, đầu năm 2017, anh T.H. trú TP Đà Nẵng có nhu cầu vay khoảng 20 triệu USD để thực hiện dự án khu du lịch tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Qua giới thiệu của người quen, anh H. gặp bà Nguyễn Thị Phương Lan (SN 1967, trú phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) để giúp vay tiền. Để anh H. tin tưởng, bà Lan khoe chồng mình làm Đại tá quân đội và có quen biết với nhiều người nên có thể giúp vay vốn với lãi suất ưu đãi.

Bà Lan yêu cầu anh H. đưa 800 triệu đồng để “lo việc” và hứa hẹn sẽ làm thủ tục vay trong thời hạn 6 tháng. Tin tưởng bà Lan, từ tháng 5/2017 đến 3/2019, vợ chồng anh H. đã nhiều lần chuyển tiền cho bà Lan với tổng số tiền 2,2 tỷ đồng. Sau nhiều năm, khi phát hiện bà Lan không có khả năng vay vốn và trả lại tiền nên anh H. làm đơn tố cáo.

Làm việc với Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng, bà Nguyễn Thị Phương Lan khai đã rút và chuyển hết tiền trong tài khoản để làm quà biếu giúp vợ chồng H. vay vốn nhưng lại không khai thông tin người nhận. Qua xác minh xác định, bà Lan sử dụng tiền của H. vào mục đích cá nhân.

Vụ việc đang được Cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.