Lữ đoàn Azov chống lệnh Kiev, tuyên bố Chasiv Yar đã mất

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Sau Adiivka, Lữ đoàn xung kích số 3 mang tên Azov một lần nữa từ chối thực hiện mệnh lệnh tiến vào giải cứu Chasiv Yar của Bộ chỉ huy Quân đội Ukraine.

Lữ đoàn Azov chống lệnh Kiev, tuyên bố Chasiv Yar đã mất

Lữ đoàn xung kích số 3 Azov một lần nữa từ chối thực hiện mệnh lệnh tiến vào Chasov Yar (Chasiv Yar) của Bộ chỉ huy Lực lượng Vũ trang Ukraine, sau khi trước đó họ cũng đã từ chối việc tiến hành giải cứu thành phố Avdiivka vào hồi tháng 2 vừa qua.

Theo giới truyền thông Ukraine, Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine, Alexander Syrsky, đã ra lệnh điều động các tiểu đoàn của Lữ đoàn Azov tiến vào để trấn giữ thành phố Chasov Yar, nhưng bộ chỉ huy của Lữ đoàn này đã từ chối mệnh lệnh điều động của viên tướng cấp trên.

Mục đích của Bộ chỉ huy Ukraine là sẽ điều động Azov để kìm hãm bước tiến của quân Nga ở Chasiv Yar, nhưng lữ đoàn đã không tuân thủ mệnh lệnh, cũng giống như sự việc đã xảy ra với thành phố Aviivka trước đó, khiến hệ thống phòng thủ của Lực lượng Vũ trang Ukraine sụp đổ.

Vào thời điểm đó, những viên chỉ huy của Azov giải thích việc họ không tuân thủ mệnh lệnh là do thành phố này đã ở trong “tình huống nguy kịch không thể cứu vãn”.

Giờ đây, các chỉ huy của Azov cũng tuyên bố rằng, họ coi Chasov Yar đã mất trong tay Lực lượng vũ trang Ukraine.

Trước đó có thông tin quân đội Nga cùng lữ đoàn 200 của Hạm đội phương Bắc đã giải phóng khu định cư Bogdanovka gần Chasov Yar. Các chiến binh còn sống sót của Lực lượng vũ trang Ukraine đã rút lui về làng Kalinovka, nằm ở hướng đông bắc của thành phố.

Thành công này của Lực lượng vũ trang Nga sẽ góp phần đáng kể vào cuộc tấn công của các nhóm tấn công của Sư đoàn dù 98 vào Chasov Yar từ phía đông, nơi lực lượng của Ukraine đang kháng cự đặc biệt quyết liệt.

Cùng với đó, lính dù Nga thuộc nhóm quân “Miền Nam” đã chiếm được một thành trì quan trọng khác trên hướng Avdiivka. Một cuộc trinh sát sơ bộ trên không đã xác định được các điểm hỏa lực chính của Ukraine và hỏa lực không quân Nga đã đánh tan cứ điểm phòng thủ của đối phương.

Ngoài ra, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, Lực lượng vũ trang Nga đã tấn công thành công các vị trí của Lữ đoàn Azov ở ngoại ô Chasov Yar, khi họ đang cố gắng giành được chỗ đứng trong khu dân cư của một quận nhỏ, loại bỏ hoàn toàn một nhóm quân của lữ đoàn này.

Đó có lẽ là nguyên nhân chính khiến Azov từ chối tiến vào Chasiv Yar vì họ biết sẽ không có cách nào giữ được thành phố này trước sức tấn công mãnh liệt và hỏa lực vượt trội của quân Nga.

Do đó, việc Ukraine mất thành phố Chasov Yar vào tay Nga có lẽ chỉ là vấn đề thời gian.

Tin tiêu điểm

Ông MacNair cắt tỉa cây cảnh tại nhà riêng ở Dubai.

Bậc thầy bonsai ở Dubai

Thế giới
GD&TĐ - Khi lần đầu mua cây cảnh vào những năm 1980, ông Robert MacNair (Scotland), không hề biết rằng nó sẽ là khởi đầu đam mê suốt đời mình.

Đừng bỏ lỡ