“Lớp học tương lai” ở Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia có công nghệ thông tin phát triển. Vì vậy, ngày càng nhiều các lớp học ứng dụng công nghệ được mở ra và đó sẽ là khóa học tất yếu trong tương lai.
“Lớp học tương lai” ở Hàn Quốc

Những "lớp học tương lai" của Hàn Quốc sẽ áp dụng những công nghệ mới nhất, robot xuất hiện để thay thế sách vở, bảng đen được thay bằng màn hình 86 inch, máy in 3D sẽ giúp các bài học thực hành trực quan hơn, ngay cả những bài học lái xe cũng sẽ được thực hiện nhờ vào công nghệ thực tế ảo

. Không chỉ có vậy, đến năm 2018, tất cả các trường học ở Hàn Quốc sẽ sử dụng sách giao khoa điện tử.

Ông Gong Byung-young, Bộ Giáo dục Hàn Quốc, cho biết: "Chúng tôi đang có kế hoạch mở rộng dịch vụ trên nền tảng di động, cải thiện sách giáo khoa kỹ thuật số và cung cấp những bài học trực tuyến chất lượng hơn".

Với tiềm năng phát triển của những lớp học tương lai, ngành công nghệ thông tin gắn với giáo dục có giá hơn 3,6 tỷ USD ở Hàn Quốc trong năm nay.

Bộ Giáo dục có kế hoạch sử dụng công nghệ thông tin như một phương tiện để quảng bá nền giáo dục Hàn Quốc ra nước ngoài thông qua các chương trình giáo dục, ví dụ như hỗ trợ một dự án lớp học tương lai ở châu Phi.

Theo VTV
Ảnh minh họa/INT.

Thương lắm, yếm đào ơi!

GD&TĐ - Bởi sự duyên dáng và không kém phần quyến rũ mà không ít nhà thiết kế đã lấy cảm hứng từ áo yếm để tạo mẫu phù hợp và được nhiều người yêu thích.
Lễ hội kỷ niệm 980 năm Thập Tam Trại. Ảnh: Đăng Chung

Kết nối quá khứ hào hùng…

GD&TĐ - Trong suốt chiều dài hơn 1.000 năm văn hiến của Thăng Long - Hà Nội, giá trị lịch sử văn hóa luôn được các thế hệ nỗ lực, gìn giữ...