Đặc biệt vì lớp học 25 m2 ấy nằm trong khuôn viên Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.
Đặc biệt vì học sinh của lớp học ấy toàn là những bệnh nhi ung thư. Đặc biệt vì mỗi học sinh được một cô giáo hoặc tình nguyện viên tận tình kèm học tập.
Cô Đinh Thị Kim Phấn, phụ trách chính của lớp, cho biết: “Lớp học hình thành vào ngày 4.9.2009. Hiện nay, cứ chiều thứ sáu và sáng thứ bảy hằng tuần có khoảng 10 cô giáo và 30 tình nguyện viên thường xuyên đến với lớp. Trung bình mỗi buổi học có 20 học sinh”.
Cô Nguyễn Thị Hồng, một giáo viên tình nguyện, tâm sự: “Khi còn đi dạy, tôi đã biết đến lớp học này, nơi học sinh đang là bệnh nhân ung thư vẫn say mê, chăm chỉ học tập. Do vậy, vừa nghỉ hưu, tôi cũng như các bạn trẻ Hồ Hùng Cường, Nguyễn Thanh Tâm... là sinh viên ĐH Bách khoa tình nguyện đến với lớp...”.
Học sinh là bệnh nhi đang quan sát các cô và tình nguyện viên chuẩn bị lớp học
Kết thúc buổi học, cô Đinh Thị Kim Phấn đều cho các học sinh bệnh nhi múa, hát. Riêng bé Kim Ngân do bệnh ung thư máu di căn não khiến người cháu yếu ớt, phải đứng tựa người vào kệ sách say mê hát
Bé Mai Trang - ung thư máu, say mê nghe lời cô Nguyễn Thị Hồng hướng dẫn
Chị Nguyễn Thị Hằng khóc rưng rức nhìn con là bé Nguyễn Minh Thư bị bướu nguyên bào thần kinh, vô tư học hành
Cô Đinh Thị Kim Phấn ổn định tổ chức lớp học
Bạn Nguyễn Thanh Tâm - sinh viên ĐH Bách khoa, hướng dẫn bé Phùng Thị Ngọc Chi, 9 năm bị ung thư máu, học tập
GD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.
GD&TĐ - Ba Lan hiện có hệ thống rải mìn từ xa bánh lốp Baobak-K, nhưng do hạn chế về sức cơ động nên họ đang đặt hàng thêm hệ thống Baobab-G bánh xích.
GD&TĐ - Thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp, Việt Yên xếp thứ nhất trong số 99 xã, phường tỉnh Bắc Ninh về Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp.
GD&TĐ -Iran đang phải hứng chịu một làn sóng biểu tình quy mô lớn do cuộc khủng hoảng kinh tế kéo dài và sự biến động cực độ của đồng tiền quốc gia gây ra.
GD&TĐ -Các chương trình nghệ thuật phù hợp với truyền thống, thuần phong mỹ tục, phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 vui tươi, lành mạnh.
GD&TĐ - So với tên lửa RSD-10 Pioneer của Liên Xô, Pershing II có trọng lượng nhẹ hơn 5,5 lần và đầu đạn yếu hơn 12,5 lần, nhưng vẫn được đánh giá cao.