Lợi ích hiếm có của việc chơi video game

GD&TĐ - Bạn thường nghe thông tin về mặt tiêu cực của việc chơi game, tuy nhiên mới đây các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng chơi game có thể thay đổi vùng não chịu trách nhiệm về sự tập trung và các kỹ năng liên quan tới thị giác.

Lợi ích hiếm có của việc chơi video game

Trong nghiên cứu do ông Marc Palaus của ĐH Oberta de Catalunya của Tây Ban Nha đứng đầu, những người chơi game đã có những tiến bộ ở một vài loại chú ý như chú ý kéo dài và chú ý chọn lọc.

Chơi video game cũng làm tăng kích cỡ và hiệu quả các khu vực não liên quan tới các kỹ năng thị giác. Khu vực não liên quan tới sự chú ý hoạt động hiệu quả hơn và cần có ít kích hoạt để duy trì sự chú ý khi thực hiện các nhiệm vụ khó khăn. Mặt khác, ở những người chơi game trong thời gian dài, bán cầu não phải mở rộng hơn.

Trong nghiên cứu xuất bản trên tạp chí Frontiers, các nhà khoa học đã thu thập 122 phân tích khoa học, trong đó có 22 phân tích xem xét thay đổi cấu trúc não và 100 phân tích xem xét thay đổi về chức năng, hành vi của não.

Ngược lại, các nhà khoa học cảnh báo video game cũng khiến gây nghiện và dẫn tới “hội chứng rối loạn trò chơi internet”, có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe như béo phì, giảm thị lực và các vấn đề về cảm xúc.

Theo Boldsky

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ