Lợi dụng dịch Covid-19, khủng bố IS tấn công khắp Syria

Lợi dụng dịch Covid-19, khủng bố IS tấn công khắp Syria

Hôm qua (3/4), khủng bố IS tiến hành các cuộc tấn công khác nhau bên trong những khu vực do chính phủ nắm giữ và nhắm vào các vị trí của quân đội Syria ở khu vực Badiya Al-Sham của Homs và vùng đồng quê Albukamal của Deir Ezzor.

Những cuộc tấn công trên gây ra một số thương vong trong hàng ngũ quân đội Syria, Lực lượng phòng vệ quốc gia (NDF) và binh sĩ do Iran hậu thuẫn.

Theo một báo cáo chiến trường, về cơ bản, IS sử dụng các cuộc tấn công “đánh rồi chạy” để gây thương vong lớn cho đối phương, trong khi đó thu giữ vũ khí nhỏ và hàng tiếp tế trong quá trình này.

Đồng thời, IS cũng tăng cường các hoạt động khủng bố ở khu vực do Lực lượng phòng vệ Syria (SDF) nắm giữ bằng các cuộc tấn công chống lại lực lượng SDF suốt cả tuần.

Trước đây, IS thường xuyên lợi dụng các cuộc khủng hoảng khác nhau để tấn công và chiếm các lãnh thổ từ tay quân đội Syria và điều này đã khiến chính phủ tăng cường các biện pháp an ninh.

Syria hiện có 16 ca mắc Covid-19 và 2 ca tử vong.

Theo AMN

Nhiều người dân Phú Thọ tham gia chương trình và mua sản phẩm với giá trị cao không rõ nguồn gốc.

UBND tỉnh Phú Thọ đã có chỉ đạo gì?

GD&TĐ - UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Văn bản số 830 về ngăn ngừa, xử lý việc lợi dụng kinh doanh, bán hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.
Hình ảnh được cho là đoàn tàu chở tên lửa Kalibr của Nga phát nổ.

Video đoàn tàu chở Kalibr phát nổ

GD&TĐ -Cục Tình báo Quốc phòng Ukraine (GUR) vừa công bố đoạn video ghi lại hình ảnh đoàn tàu chở tên lửa hành trình Kalibr của Nga phát nổ tại Crimea.
Giá vàng hôm nay giảm giá sốc

Giá vàng hôm nay giảm giá sốc

GD&TĐ -  Giá vàng trong nước hôm nay (22/3) giảm về gần 67 triệu đồng/ lượng. Cùng chiều áp lực chốt lời, giá vàng thế giới giảm sốc.