Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Ả rập xê út tuyên bố chặn tên lửa bắn vào thủ đô trong đêm

Hải Yến - 29/03/2020, 11:17 GMT+7 | Thế giới
Tên lửa được cho là nhắm vào thủ đô Riyadh của Ả rập xê út.Tên lửa được cho là nhắm vào thủ đô Riyadh của Ả rập xê út.

“Những tên lửa của lực lượng Houthi ở Yemen và lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) phóng đi vào lúc này cho thấy mối đe dọa thực sự mà họ tạo ra” – hãng tin trên cho biết và nói thêm rằng chưa có trường hợp thương vong nào được ghi nhận.

Trước đó, đài truyền hình Al-Arabiya dẫn các nguồn tin cho biết 2 tên lửa đã bị chặn phía trên bầu trời thủ đô của Ả rập xê út và 1 tên lửa khác bị chặn ở phía nam thành phố Jazan.

Những vụ nổ đầu tiên ở Riyadh được báo cáo lúc 11:20 phút đêm tại các quận phía bắc thủ đô – hãng tin Al-Arabiya cho hay.

Một số người dùng mạng xã hội đã chia sẻ những đoạn clip được cho là từ khu vực bị tấn công.

Hiện chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm đứng sau vụ tấn công trên.

Đầu tháng 2, truyền thông Ả rập ê út cho biết phòng không nước này đã phá hủy một số tên lửa phóng từ thủ đô Sanaa của Yemen nhắm vào lãnh thổ nước mình.

Yemen chìm trong một cuộc xung đột giữa lực lượng chính phủ và phe đối lập chính trị vũ trang Houthi trong hơn 4 năm. Một liên minh do Ả rập xê út đứng đầu đã thực hiện các cuộc tấn công nhắm vào lực lượng Houthi từ tháng 3/2015. 2 bên đã ký thỏa thuận ngừng bắn vào cuối năm 2028 nhưng thỏa thuậ này nhanh chóng bị sụp đổ.


Theo Sputnik

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm