Lộ tin iPhone 7 không "khủng" như lời đồn

Vẫn là những nguồn tin bị lộ từ Trung Quốc, nơi sản xuất ra iPhone 7 của Apple. Lần này, thông tin bị lộ có thể khiến fan Táo không vui, khi iPhone 7 không có được những trang bị khủng như những lời đồn đại trước đó.
Lộ tin iPhone 7 không "khủng" như lời đồn

Lo tin iPhone 7 khong

Ít nhất, nhiều khả năng iPhone 7 vẫn sở hữu camera sau với ống kính kép, hứa hẹn mang lại khả năng chụp ảnh vượt trội. Những thông tin mới nhất cho thấy camera kép có thể là thế mạnh mới của iPhone 7. Trước đó, có thông tin iPhone 7 không được trang bị camera kép do khó khăn về kỹ thuật, nhưng có lẽ vấn đề đã được giải quyết.

Theo đó, nhiều khả năng iPhone 7 Plus với màn hình 5,5 inch sẽ sở hữu camera kép. iPhone 7 thường với màn hình 4,7 inch có thể sẽ không được trang bị vì lý do hạn chế về kích thước.

Theo những thông tin rò rỉ, nhiều khả năng iPhone 7 sẽ có 2 khe cắm SIM. Đây là điều tương đối quan trọng, bởi vẫn có rất đông người dùng smartphone có nhu cầu sử dụng 2 số điện thoại, và với iPhone, người dùng luôn phải mang thêm 1 chiếc khác dự phòng, và đó thường là smartphone chạy Android hoặc 1 chiếc điện thoại thông thường. Apple dường như không muốn đối thủ của mình bán thêm máy đi kèm với mỗi chiếc iPhone.

Thêm một điểm nữa đáng chú ý, iPhone 7 dường như vẫn có cổng cắm tai nghe. Trước đó, nhiều tin đồn cho biết iPhone 7 sẽ là smartphone siêu mỏng, mỏng tới mức không đủ chỗ cho cổng cắm tai nghe 3,5mm nữa, và người dùng sẽ có cổng Lighting cho mọi giao tiếp, từ sạc, kết nối ngoại vi cho tới cắm tai nghe.

Không biết iFan nên vui hay nên buổn, bởi thực sự việc loại bỏ cổng cắm tai nghe 3,5mm dù khiến iPhone 7 trở nên siêu mỏng, nhưng cũng khiến chiếc điện thoại bớt đi sự tiện dụng, bạn không thể vừa nghe nhạc, xem phim vừa sạc pin dự phòng, và phải có những tai nghe chuyên dụng sử dụng cổng Lighting, hoặc phải có thiết bị chuyển đổi.

Như vậy nhiều tin đồn hấp dẫn về iPhone 7 có vẻ như đã không trở thành hiện thực. iFan có chút lý do để lo lắng chiếc smartphone chiến lược tiếp theo của Apple sẽ không có quá nhiều bất ngờ cũng như khác biệt so với những người tiền nhiệm. Với Apple, thiếu đột phá và sáng tạo đã trở thành cụm từ quen thuộc trong vài năm nay, tạo cơ hội cho sự vươn lên mạnh mẽ của đế chế Android.

Theo Tiền Phong
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.