Lộ lý do trung vệ tuyển Anh đột ngột rời World Cup 2022

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cách đây không lâu, báo chí đưa tin trung vệ Ben White rời khỏi Qatar và trở lại Anh nhưng không tiết lộ lý do.
Steve Holland(trái) được cho là đã có xích mích với Ben White trên sân tập.
Steve Holland(trái) được cho là đã có xích mích với Ben White trên sân tập.

Khi đó, Ban huấn luyện giữ kín thông tin về việc khiến trung vệ người Anh rời khỏi World Cup một cách đột ngột. Nhưng mới đây, nguyên nhân đã được làm rõ khi một nguồn tin cho biết, Ben White phải rời giải vì có xích mích với trợ lý huấn luyện viên cũng như không hòa đồng được với các đồng đội ở tuyển.

Ben White đã không được ra sân ở bất cứ trận đấu nào tại World Cup trước khi rời khỏi tuyển Anh. Theo một nguồn tin thân cận, bản thân trung vệ thuộc biên chế Arsenal đã có những tranh cãi với trợ lý huấn luyện viên Steve Holland trong quá trình tập luyện. Bên cạnh đó, việc thiếu kết nối trong lối chơi cũng như không thể hòa đồng với các đồng đội ở tuyển cũng là một trong những tác nhân chính dẫn đến sự việc.

Ban huấn luyện đã họp bàn và sau đó đi đến quyết định cho phép Ben White được rời khỏi trại tập trung và trở về quê nhà. Huấn luyện viên Gareth Southgates sau đó cũng không gọi bổ sung thêm nhân sự nào khi ông vẫn lựa chọn Harry Maguire và John Stones cho hai suất đá chính.

Ben White ở mùa giải này đã đá chính ở 14 trận tại đấu trường Premier League trước khi giải đấu nghỉ để tạm nhường chỗ cho World Cup, giúp Arsenal đứng đầu bảng. Phong độ xuất sắc của Ben White giúp anh có lần đầu tiên được gọi vào đội hình 26 người của Southgate cho Qatar.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng hoa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Lễ bàn giao công tác Chủ tịch nước

GD&TĐ - Chiều 4/2, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ bàn giao công tác giữa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.