Lộ lý do Alexander Đặng rời Nam Định, trở về châu Âu

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tiền đạo Alexander Đặng đã quyết định chia tay CLB Nam Định và trở về châu Âu chơi bóng thay vì ở lại Việt Nam tìm kiếm cơ hội ở V.League.
Alexander Đặng rời Nam Định vì mâu thuẫn tiền lương.
Alexander Đặng rời Nam Định vì mâu thuẫn tiền lương.

Theo nhiều nguồn tin, tiền đạo Alexander Đặng và CLB Nam Định đã xảy ra mâu thuẫn từ cách đây một tuần. Theo hợp đồng, CLB Nam Định phải trả cho phía Alexander Đặng lương 1 năm của cầu thủ này trước mùa giải. Tuy nhiên đội bóng thành Nam chưa thực hiện và đưa ra lý do là chỉ trả trong 7 ngày trước thềm mùa giải mới.

Hợp đồng của tiền đạo Na Uy gốc Việt có thời hạn 1 năm kèm điều khoản gia hạn nếu đôi bên hài lòng về nhau và muốn tiếp tục gắn bó. Mức lương không được hai bên tiết lộ. Tuy nhiên với một cầu thủ Việt kiều đã tạo dựng được tên tuổi ở châu Âu, con số này không ít hơn 10.000 USD/tháng.

Do bất đồng về vấn đề trên, tiền đạo Alexander Đặng đã quyết định chia tay CLB Nam Định và trở về châu Âu thay vì ở lại Việt Nam tìm cơ hội chơi bóng ở V.League.

CLB Nam Định cũng cho biết,0 chưa hài lòng với chuyên môn của Alex. Ngoài ra cầu thủ gốc Việt vẫn chưa cung cấp đủ giấy tờ chứng minh anh có dòng máu Việt Nam để đáp ứng điều lệ giải, để Nam Định có thể đăng ký thi đấu anh với suất Việt kiều.

Hồi giữa năm 2019, HLV Park Hang Seo từng trực tiếp tới Na Uy gặp và theo dõi Alexander Đặng thi đấu. Ông từng kỳ vọng anh gia nhập và làm dày thêm vị trí đá cắm của tuyển Việt Nam, tuy nhiên, màn thể hiện của Alexander Đặng khi đó chưa thuyết phục được thầy Park.

Tính đến thời điểm hiện tại, CLB Nam Định đang là đội bóng gây ấn tượng mạnh nhất nhì thị trường chuyển nhượng khi chiêu mộ một loạt ngôi sao như Nguyên Mạnh, Hồ Khắc Ngọc, Nguyễn Trọng Đại Hồ Văn Khánh, Hữu Tuấn...

Vừa qua, Nam Định cũng đã chia tay hàng loạt cầu thủ chơi không mấy ấn tượng ở mùa vừa qua hoặc đã hết hợp đồng như như Đinh Xuân Việt, Vũ Thế Vương, Phạm Mạnh Hùng, Phan Văn Hiếu, 2 ngoại binh Rodrigo và Alisson, cầu thủ nhập tịch Kizito...

Một khi công cuộc thanh lọc và nâng cấp lực lượng hoàn tất, đội hình Nam Định ở mùa giải 2023 sẽ rất chất lượng và có chiều sâu, đủ sức cạnh tranh vị trí cao trên bảng xếp hạng V.League, thậm chí là tranh chức vô địch.

Nhiều người thường bị cảm cúm vào mùa lạnh. Ảnh: CNN

Vì sao dễ cảm cúm vào mùa đông?

GD&TĐ - Mùa đông khiến chúng ta hay cảm cúm, cứ như thể mầm bệnh cảm lạnh và cúm khó chịu đó có trong thời tiết mùa đông.