Lộ diện nam sinh giành vòng nguyệt quế sân chơi "Đất học Kinh Bắc" 

GD&TĐ - Không chỉ dẫn điểm ở 3 vòng đầu, vào vòng thi tự chọn, Hoàng Ngọc Sơn Hà - lớp 12A1, Trường THPT Hàn Thuyên xuất sắc trả lời đúng các câu hỏi của mình, qua đó giành vòng nguyệt quế với 430 điểm...
Các thí sinh tranh tài tại vòng chung kết sân chơi "Đất học Kinh Bắc".
Các thí sinh tranh tài tại vòng chung kết sân chơi "Đất học Kinh Bắc".

Sáng 5/6, thông tin với Báo GD&TĐ, ông Nguyễn Hữu Bình - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Ninh cho biết: Sở  vừa phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức chung kết sân chơi "Đất học Kinh Bắc".

Vượt qua 12 vòng thi tuần, 4 vòng thi tháng, 4 thí sinh xuất sắc nhất có mặt tại vòng chung kết sân chơi “Đất học Kinh Bắc” năm học 2021 - 2022. Các thí sinh: Nguyễn Thị Trang, lớp 12A1, Trường THPT Lương Tài; Nguyễn Thị Minh Nguyệt, lớp 11A, Trường THPT Lê Văn Thịnh; Nguyễn Hữu Trường Giang, lớp 12A1, Trường THPT Thuận Thành số 1 và Hoàng Ngọc Sơn Hà, lớp 12A5, Trường THPT Hàn Thuyên.

Tham gia vòng chung kết, thí sinh trải qua 4 phần thi: Trắc nghiệm, ô chữ bí mật, thế giới quanh ta và phần tự chọn với sự tranh tài gay cấn, quyết liệt để thể hiện tài năng, trí tuệ và những kiến thức tích lũy được trong quá trình học tập tại nhà trường và ngoài xã hội.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh - ông Vương Quốc Tuấn trao giải và chúc mừng các thí sinh.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh - ông Vương Quốc Tuấn trao giải và chúc mừng các thí sinh.

Liên tiếp dẫn điểm ở 3 vòng đầu, đến vòng thi tự chọn, em Hoàng Ngọc Sơn Hà đã xuất sắc trả lời đúng các câu hỏi của mình, qua đó giành vòng nguyệt quế với 430 điểm và nhận suất học bổng trị giá 15 triệu đồng.

Giải Nhì thuộc về em Nguyễn Hữu Trường Giang với 200 điểm và nhận được một suất học bổng 8 triệu đồng. Đồng giải Ba thuộc về 2 thí sinh: Nguyễn Thị Trang (190 điểm) và Nguyễn Thị Minh Nguyệt (160 điểm), mỗi em nhận được suất học bổng 5 triệu đồng.

Dịp này, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam cũng trao nhiều phần quà có giá trị cho các em đoạt giải và Trường THPT Hàn Thuyên, THPT Thuận Thành số 1 (nơi có học sinh đoạt giải Nhất và Nhì).

Sân chơi “Đất học Kinh Bắc” là cuộc thi kiến thức trên truyền hình dành cho học sinh THPT trong toàn tỉnh Bắc Ninh. Qua 15 năm kể từ khi phát sóng, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các trường và học sinh.

Thông qua sân chơi, học sinh có cơ hội tìm hiểu kiến thức trong chương trình giáo dục phổ thông, các vấn đề về giáo dục, những kiến thức liên quan đến truyền thống hiếu học và khoa bảng của vùng đất Bắc Ninh - Kinh Bắc. 

Đồng thời, cuộc thi góp phần giáo dục truyền thống hiếu học của đất Bắc Ninh xưa và nay, cổ vũ phong trào học tập toàn diện, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, giúp các em tự tin hơn trong học tập cũng như hoạt động xã hội.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ