Lính Ukraine gọi Bakhmut là địa ngục trần gian

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trong một cuộc phỏng vấn với các nhà báo Tây Ban Nha, một người lính Ukraine tên là Gennady đã gọi Bakhmut là địa ngục trần gian.
(Ảnh: Reuters)
(Ảnh: Reuters)

Người lính trên cũng chia sẻ ý kiến ​​của mình rằng không có ích gì khi giữ Bakhmut – báo Pais đưa tin ngày 31/3.

Theo người lính 26 tuổi này, 3 tháng trước tình hình ở Bakhmut "hoàn toàn là một nỗi kinh hoàng". Gennady cho biết quân đội Ukraine đang chịu tổn thất nặng nề khi bảo vệ thành phố.

"Nhưng bây giờ tôi không thấy có cách nào để tiếp tục với quá nhiều tổn thất. Tôi không nghĩ điều đó hợp lý" - Gennady nói.

Người lính Ukraine nhấn mạnh Bakhmut đã biến thành địa ngục trần gian và trở thành nơi nguy hiểm nhất hành tinh. Gennady cho biết một số cư dân vẫn ở lại thành phố để chờ quân đội Nga.

Trước khi gia nhập hàng ngũ bảo vệ lãnh thổ, làm việc cho một công ty công nghệ và không có kinh nghiệm chiến đấu, người lính cho hay.

Trước đó, một binh lính của công ty quân sự tư nhân Wagner báo cáo việc chiếm được các lối tiếp cận vùng ngoại ô phía nam của Bakhmut - nơi Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) đã biến thành các khu vực kiên cố trên các cao điểm.

Theo ông, một số vị trí của AFU đã được dọn sạch trong một khoảng thời gian khá ngắn.

Quân đội Ukraine được cho là có sự hỗ trợ của lính đánh thuê từ Ba Lan và Gruzia trong việc bảo vệ Bakhmut.

Trước đó, ngày 29/3, Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine công nhận thành công của quân đội Nga tại Bakhmut. Cần lưu ý rằng ở tâm chấn của chiến sự là Bakhmut, Avdiivka, Belogorovka và Marinka. Quân đội Nga đã phát động 48 cuộc tấn công theo nhiều hướng khác nhau trong ngày.

Trong khi đó, tại một cuộc phỏng vấn với hãng tin AP Tổng thống Ukraine Zelensky cho biết nếu AFU bị đánh bại ở Bakhmut, Kiev sẽ nhanh chóng phải đối mặt với áp lực từ cộng đồng quốc tế và trong nước, họ sẽ bị thúc đẩy để thỏa hiệp với Nga.

Chiến dịch đặc biệt để bảo vệ Donbass, được Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố ngày 24/2/2022 vẫn tiếp tục. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh tình hình trong khu vực trở nên trầm trọng hơn được cho là do các cuộc pháo kích của quân đội Ukraine.

Theo IZ