Liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước thương tâm ở miền Tây

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Vừa kết thúc năm học, ở các tỉnh miền Tây liên tục xảy ra các vụ học sinh đuối nước tử vong.
Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã đến chia buồn, động viên gia đình.
Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã đến chia buồn, động viên gia đình.

Liên tiếp xảy ra đuối nước

Lúc 14 giờ ngày 27/5, tiếp nhận tin báo 2 thiếu niên đuối nước mất tích ở khu vực sông Cổ Chiên (đoạn thuộc ấp Thủy Thuận, xã An Phước, huyện Mang Thít, Vĩnh Long), lực lượng chức năng đến hiện trường, phối hợp người dân địa phương lặn tìm được thi thể 2 thiếu niên.

Nạn nhân được xác định là T.T.A. và T.T.K (cùng 14 tuổi) là anh em song sinh thường trú xã An Phước, huyện Mang Thít).

Cả 2 là học sinh Trường THCS An Phước, huyện Mang Thít.

Thời điểm trên, 2 anh em đi bắt cá ven bờ sông Cổ Chiên và tắm sông gần cơ sở sản xuất gạch, sau đó bị đuối nước.

Chính quyền địa phương đã thăm hỏi, động viên, hỗ trợ 10 triệu đồng để gia đình đưa thi thể 2 em về quê nhà ở Hậu Giang an táng.

Ông Nguyễn Trọng Kiệt, Hiệu trưởng Trường THCS An Phước, cho biết gia đình A. và K. từ Hậu Giang đến ở tại khu nhà của cơ sở sản xuất gạch, cha mẹ em đều là công nhân tại đó.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, 2 em rất ngoan, học lực khá. Thời điểm bị đuối nước, 2 em vừa thi cuối kỳ lớp 8 xong và đang nghỉ hè.

Tại Đồng Tháp cũng vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 3 chị em ruột ở xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh tử vong.

Theo kết quả điều tra, khoảng 13 giờ 30 ngày 28/5, 3 chị em gái (13, 9 và 7 tuổi) xuống bến sông ở chợ đầu mối trái cây Đồng Tháp (xã Mỹ Hiệp) tắm.

Đến khoảng 16 giờ 30 cùng ngày, 3 chị em gái bị đuối nước.

Mọi người lặn tìm thì phát hiện được 2 em nhưng đã tử vong. Bé gái còn lại đến khoảng 21h cùng ngày, lực lượng chức năng tìm thấy ở gần hiện trường.

Cơ quan chức năng cùng chính quyền địa phương đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình tổ chức an táng.

Tăng cường truyền thông phòng chống đuối nước

Ngay sau khi xảy ra vụ việc đuối nước tại địa phương, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã đến chia buồn, động viên gia đình có 3 cháu bé tử vong.

Ông Bửu cho biết, sự việc 3 cháu đuối nước hết sức đáng thương và cũng là bài học trong công tác bảo vệ, quản lý, chăm sóc đối với trẻ em ở địa phương.

Trước mắt, địa phương động viên, giúp đỡ gia đình để lo tang sự cho các cháu. Song song đó, chỉ đạo khẩn cấp cho các ngành địa phương, đặc biệt là Lao động Thương binh Xã hội và ngành Giáo dục tăng cường truyền thông, cùng với phụ huynh có biện pháp quản lý, chăm sóc chặt chẽ các cháu trong mùa hè, không để xảy ra trường hợp đáng tiếc.

Theo ông Huỳnh Duy Khương, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Đồng Tháp, tính từ đầu năm 2023 đến nay, toàn tỉnh có 11 trẻ bị đuối nước, trong đó có 5 cháu dưới 6 tuổi, 6 cháu trên 6 tuổi. Riêng địa bàn huyện Cao Lãnh có 6 trường hợp bị đuối nước dẫn đến tử vong.