Lịch thi đấu vòng 1 Night Wolf V.League 2023

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Dưới đây là lịch thi đấu cụ thể của vòng 1 giải vô địch quốc gia V.League 2023.
Lịch thi đấu vòng 1 V.League 2023.
Lịch thi đấu vòng 1 V.League 2023.

Kể từ ngày 3/2, các sân cỏ trong nước sẽ chính thức quay trở lại với vòng 1 của giải Bóng đá Vô địch Quốc gia Night Wolf V.League 2023. Giai đoạn 1 của giải sẽ bao gồm 13 vòng đấu, với 7 trận mỗi vòng.

Các CLB tham dự sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm. Kết thúc vòng 1/8 đội dẫn đầu sẽ được chia vào nhóm A để đua tranh ngôi vô địch, 6 đội xếp cuối bảng sẽ thi đấu nhóm B để đua trụ hạng.

Vòng đấu mở màn được chờ đợi sự trở lại của các thế lực cũ Khánh Hòa, Công an Hà Nội và loạt đội bóng có nhiều chuyển biến mạnh ở kỳ chuyển nhượng vừa qua như Thép Xanh Nam Định, Hoàng Anh Gia Lai, Hải Phòng.

Mùa giải năm nay hứa hẹn sẽ hấp dẫn và kịch tính ngay ở vòng mở màn với trận derby Thủ đô giữa Hà Nội FC và Viettel. Trước đó, tân binh Công an Hà Nội sẽ tiếp đón Topenland Bình Định cũng trên sân Hàng Đẫy.

Các cặp đấu khác dự đoán diễn ra sôi động như tân binh Khánh Hòa đối đầu Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An so tài với SHB Đà Nẵng.

Cũng vòng đấu này, Thép xanh Nam Định sẽ tiếp đón CLB TPHCM, Hoàng Anh Gia Lai so tài Hà Tĩnh và Hải Phòng đại chiến với CLB B.Bình Dương trên sân Lạch Tray.

Mùa giải 2023 có một suất xuống hạng V-League 2. Cuộc đua giữa các đội bóng thuộc nhóm có nguy cơ chắc chắn sẽ diễn ra vô cùng căng thẳng, đặc biệt với phương thức thi đấu phân tách nhóm.

Vừa qua, Đại hội VPF đã thống nhất mức tăng giải thưởng từ mùa giải 2023. Theo đó, giải thưởng cho đội vô địch Giải vô địch quốc gia Night Wolf 2023 tăng lên 5 tỷ đồng (thay vì 3 tỷ đồng như những mùa trước).