Libya: Anh tiếp tục tấn công khi lực lượng nổi dậy bác bỏ thỏa thuận hòa bình

Libya: Anh tiếp tục tấn công khi lực lượng nổi dậy bác bỏ thỏa thuận hòa bình

(GD&TĐ) – Anh sẽ tiếp tục những cuộc tấn công tuân sự vào Libya sau khi lực lượng nổi dậy từ chối một thỏa thuận có thể khiến đại tá Gaddafi tiếp tục nắm quyền.

Người biểu tình chống ông Gaddafi bên ngoài khách sạn nơi diễn ra cuộc họp của các nhà lãnh đạo châu Phi
Người biểu tình chống ông Gaddafi bên ngoài khách sạn nơi diễn ra cuộc họp của các nhà lãnh đạo châu Phi

Anh và lãnh đạo lực lượng đối lập ở Benghazi, Libya đã bác bỏ nỗ lực của Liên minh châu Phi nhằm có được một sự ngừng bắn.

Các lãnh đạo phe đối lập đêm qua đã đe dọa gia đình ông Gaddafi, cảnh báo rằng nếu không chạy khỏi Libya thì sẽ bị sẽ bị hành hình.

Các quan chức cấp cao của chính phủ Anh đã nói rõ rằng các đợt không kích sẽ tiếp tục cho tới khi nào ông Gaddafi rút quân khỏi các thị trấn do người nổi dậy chiếm đóng và quyết định từ chức. Trong khi đó, ông Gaddafi đã đồng ý “lộ trình hòa bình” dẫn tới ngừng bắn với các nhà lãnh đạo châu Phi, bao gồm tổng thống Nam Phi Jacob Zuma.

Tuy nhiên, Hộ đồng quốc gia lâm thời của các lực lượng nổi dậy mà Anh đã có quan hệ ngoại giao, đã không đồng ý với lộ trình trên khi biết rằng ông Gaddafi sẽ vẫn nắm quyền. Một thông cáo từ lực lượng nổi dậy cho biết: “Đề xuất trên không bao gồm việc ông Gaddafi và gia đình ông ấy phải rút lui”.

Trong khi đó London nói rõ rằng thỏa thuận trên chưa đủ thuyết phục. Người phát ngôn của Thủ tướng Anh nói: “Chúng tôi sẽ tiếp tục có hành động quân sự cần thiết để bảo vệ thường dân”.

Hà Châu (Theo Mail Online)

TIN LIÊN QUAN
Ngày hội việc làm là một trong những cầu nối để nhà trường chuẩn bị "đầu ra" cho sinh viên.

Sinh viên chuẩn bị ra trường cần có gì?

GD&TĐ - Bên cạnh Ngày hội việc làm để làm cầu nối cho sinh viên và các nhà tuyển dụng; trong một nỗ lực khác, nhiều trường đại học đã xây dựng dữ liệu về nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên, đào tạo có địa chỉ... để gắn kết quá trình đào tạo và sử dụng lao động. 
Có lớp học mới, học sinh tại điểm Nậm Ma, Trường Mầm non Pú Hồng giờ đây có điều kiện học tập tốt hơn.

Mùa 'kiến làm tổ'

GD&TĐ - Hè đến, tại nhiều ngôi trường ở vùng khó vẫn vang tiếng thầy cô. Không đứng trên bục giảng, họ khoác lên mình bộ quần áo lao động nhịp nhàng tay xẻng, tay bay… Những nhà lớp học, phòng ở nội trú, bếp ăn, sân trường mới… được dựng lên không chỉ bằng vật liệu xây dựng mà còn từ nhiệt huyết, tình yêu thương dành cho các lứa học trò.
80 giáo viên tham gia tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài năm 2022. Ảnh Ngô Chuyên.

Tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt ở nước ngoài

GD&TĐ - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Khóa tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng và phương pháp dạy học tiếng Việt hiện đại cho giáo viên dạy tiếng Việt đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.
Trường Tiểu học Định Sơn (Cẩm Giàng, Hải Dương). Ảnh: Đức Trí

Nỗ lực chưa thể lấp đầy thiếu thốn

GD&TĐ -  Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học là hai yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt với môn học mang tính đặc thù như Tiếng Anh. Tuy nhiên, ở nhiều trường học vùng khó, đây vẫn là rào cản cho dù đội ngũ giáo viên đã không ngừng nỗ lực trong dạy học và nâng cao chuyên môn.
Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

GD&TĐ - Nếu nhà bạn đang có nhiều chuối chín mà không thể ăn hết trong một thời gian ngắn thì đừng vội lo ngại. Hãy tham khảo mẹo dùng chuối chín làm thành những món thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình sau đây nhé.