Lễ hội... muỗi thường niên ở Nga

Bị muỗi cắn khiến nhiều người khó chịu và cả sợ hãi nhất là khi dịch Zika bắt đầu, thế nhưng tại lễ hội muỗi ở Nga, càng có nhiều vết muỗi cắn trên người càng có phần thưởng.
Lễ hội... muỗi thường niên ở Nga

 Bộ trang phục muỗi đặc sắc tại lễ hội.

Bộ trang phục muỗi đặc sắc tại lễ hội.

Cô bé chín tuổi Irina Ilyukhina đã được tặng một chiếc cúp sứ tại Lễ Hội Muỗi Nga tại thị trấn Berezniki cho những vết sưng đỏ ở chân. Em đã rinh về nhà danh hiệu "cô bé ngon miệng nhất" khi có đến 43 vết muỗi cắn sau một lần đi vào rừng hái quả mọng (berry) với mẹ.

Năm nay thời tiết khô và nóng bất thường này có thể bị coi là bất lợi vì nó làm lượng muỗi sụt giảm đáng kể. Nhà tổ chức phải bỏ ra khỏi lễ hội cuộc thi săn muỗi truyền thống, nơi người chơi thi nhau bắt được càng nhiều muỗi vào lọ càng tốt.

Nắng nóng cũng làm vũ công Yana Solyarskaya đổ hết cả mồ hôi khi biểu diễn trong bộ trang phục muỗi đặc sắc của mình. Đây đã là năm thứ tư lễ hội này được tổ chức.

Nước Nga mới chỉ phát hiện được vài ca bệnh nhiễm virus Zika và tất cả được cho là đã bị nhiễm bệnh ở nước ngoài, tại những nơi đã bị Zika tấn công, trước khi nhập cảnh vào Nga.

Theo Dantri.vn
Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.