Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30 nghìn lượt du khách

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trong 3 ngày diễn ra Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 đã thu hút hơn 30 nghìn lượt người cùng chung tình yêu với tà áo dài Việt Nam.
Bà Đặng Hương Giang - Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội phát biểu trong lễ bế mạc.
Bà Đặng Hương Giang - Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội phát biểu trong lễ bế mạc.

Tối 4/12, tại sân khấu tượng đài phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức lễ bế mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022. Phát biểu tại buổi lễ, bà Đặng Hương Giang - Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, trong 3 ngày diễn ra Lễ hội đã thu hút hơn 30 nghìn lượt người đến, bao gồm người dân Hà Nội, du khách trong nước và khách quốc tế, với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau nhưng cùng chung tình yêu với tà áo dài Việt Nam.

Với mục tiêu kích cầu du lịch, bảo tồn, tôn vinh và khai thác các giá trị của tà áo dài gắn với du lịch; Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 đã thực sự thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân Hà Nội, du khách trong nước và khách quốc tế, lan tỏa tình yêu áo dài đến mọi lứa tuổi, từ người già đến trẻ nhỏ, với nhiều ngành nghề khác nhau.

Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 chính thức khép lại, nhưng câu chuyện về tà áo dài sẽ còn mãi. Thông qua tà áo dài, các sự kiện tại Lễ hội này đã viết tiếp câu chuyện về Văn hoá, con người Hà Nội, Việt nam truyền đi thông điệp về một Hà Nội là điểm đến” An toàn – Thân thiện – Chất lượng – Hấp dẫn”.

"Hẹn gặp lại quý vị đại biểu, khách quý và du khách cả nước cùng toàn thể bạn bè quốc tế vào Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2023 để cùng Sở Du lịch viết tiếp câu chuyện về tình yêu áo dài và hành trình đưa áo dài gắn với du lịch, đưa áo dài trở thành “Đại sứ du lịch” của Thủ đô Hà Nội và cả nước..." bà Đặng Hương Giang mong muốn.

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 đã trao giải cho các tập thể, cá nhân trong khuôn khổ lễ hội.

Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30 nghìn lượt du khách ảnh 1

Ban Tổ chức trao 9 giải Khuyến khích, 3 giải Ba, 2 giải Nhì, 1 giải Nhất (tác giả Vũ Bảo Ngọc - tác phẩm "Bài ca sông Hồng") cho các tác giả đoạt giải trong cuộc thi "Ảnh du lịch Hà Nội năm 2022".

Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30 nghìn lượt du khách ảnh 2
Ban Tổ chức cũng trao 5 giải Khuyến khích, 3 giải Ba, 2 giải Nhì, 1 giải Nhất (tác giả Nguyễn Duy Linh - tác phẩm "Việt Nam quê hương tôi") cho các tác giả đoạt giải cuộc thi "Thiết kế sản phẩm quà tặng du lịch áo dài du lịch Hà Nội năm 2022".

Tại buổi lễ bế mạc, Ban Tổ chức cũng trao giải nhất, nhì, ba cho các nhà thiết kế trẻ, là sinh viên của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Đại học Hòa Bình tham gia cuộc thi "Sinh viên sáng tạo thiết kế áo dài". Bạn Nguyễn Trí Long, sinh viên trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội đoạt giải Nhất với bộ sưu tập "Bứt phá"...

Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 diễn ra trong 3 ngày từ ngày 2/12/2022 đến ngày 4/12/2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp, với 8 chương trình và hoạt động gồm: Lễ khai mạc; đêm nhạc hội; Cuộc thi sinh viên “sáng tạo thiết kế áo dài” với 7 nhóm sinh viên đến từ 2 trường: Đại học Mỹ thuật công nghiệp và Đại học Hòa Bình; Chương trình đồng diễn và diễu hành áo dài của Hội Phụ nữ thành phố với quy mô gần 1.000 người tham gia; Chương trình đồng diễn áo dài đường phố của 300 nữ doanh nhân và 200 em bé toàn quốc; Biểu diễn nghệ thuật kết hợp trình diễn của trên 100 sinh viên trên địa bàn thành phố; 5 không gian trưng bày triển lãm, tiểu cảnh và 50 gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm của các nghệ nhân, nhà thiết kế, thương hiệu áo dài, doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, hàng không, cơ sở đạt chuẩn phục vụ khách du lịch của Hà Nội - Huế - Thành phố Hồ Chí Minh.

Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh các trường đại học năm 2023 tại TPHCM. Ảnh: INT

Thiếu nhân lực nhóm ngành logistics

GD&TĐ - Phát triển và khai thác tốt tiềm năng nhóm ngành liên quan đến vận tải hàng hóa cần bổ sung đội ngũ nhân lực lớn nhưng nguồn cung lại thiếu.
Minh họa/INT

Ký ức Cá tháng Tư

GD&TĐ - Ngày Cá tháng Tư năm nay đã đến, tôi dựa vào lan can ban công, chống cằm, chăm chú ngắm nhìn tòa nhà thị trấn Hoa Kiều số 1 cách đó không xa.
 Những gì chúng ta ăn sẽ phản ánh trên làn da, vóc dáng và mái tóc. (Ảnh: ITN).

6 thực phẩm giúp mái tóc bồng bềnh

GD&TĐ - Có được một mái tóc dài và bồng bềnh không còn là ước mơ xa vời nữa. 6 loại thực phẩm này sẽ giúp tăng tốc độ phát triển của tóc.
Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

GD&TĐ - Vào những ngày cuối tháng 3/2023, Ukraine đón nhận cùng lúc hai tin dữ liên quan đến Nga, tờ báo Trung Quốc Baijiahao cho biết.
Xe tăng Leopard 2.

Không có chuyện Đức giao thêm Leopard 2

GD&TĐ -Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius vừa có tuyên bố về thông tin Berlin chuẩn bị giao thêm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard cho Ukraine.