Lấy ý kiến hoàn thiện sách giáo khoa tiếng Anh thử nghiệm

Lấy ý kiến hoàn thiện sách giáo khoa tiếng Anh thử nghiệm

(GD&TĐ) - Chương trình tập huấn, bồi dưỡng về phương pháp dạy học và sử dụng sách giáo khoa (SGK) tiếng Anh lớp 7, lớp 10 thí điểm theo Đề án 2020 tại Hà Nội diễn ra từ ngày 11 - 13/9 tại Hà Nội.

cxcxc
Các học viên tham gia lớp tập huấn

Đối tượng tham dự tập huấn lần này chủ yếu là các chuyên viên phụ trách môn Tiếng Anh của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc (Thái Nguyên, Ninh Bình…) thuộc các quận, huyện có trường nằm trong chương trình thí điểm Tiếng Anh lớp 7.  

Phát biểu khai mạc chương trình tập huấn, TS. Vũ Đình Chuẩn - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) - nêu rõ cách tiếp cận nội dung mới của Đề án 2020 trong biên soạn SGK thử nghiệm lần này nhằm định hướng năng lực sử dụng ngoại ngữ cho học sinh, thông qua áp dụng đồng thời bốn kỹ năng nghe nói đọc viết và tổ chức vận dụng các kỹ năng đó trong giao tiếp.

Người thầy là nhân tố chính trong việc tổ chức dạy học, thiết kế bài giảng và đặc biệt là tạo cảm hứng cho học sinh trong học tiếng Anh. Chương trình thử nghiệm SGK lớp 6 được tiếp tục triển khai lên lớp 7, bao trùm 30 tỉnh, 89 trường  và số học sinh lên tới 28.000 em, tăng khoảng 4 lần so với năm học trước.

TS. Vũ Thị Tú Anh - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học, Trưởng bộ phận thường trực Đề án NNQG 2020 - nhấn mạnh: SGK là một trong những tiêu điểm trong đổi mới việc dạy và học ngoại ngữ, mang tầm ảnh hưởng lâu dài đối với hoạt động dạy và học trong điều kiện lớp đông học sinh và đặc điểm vùng miền khác nhau.

Đặc biệt, bộ sách thử nghiệm dành cho lớp 7, tập 1 vừa ra đời gồm ba ấn phẩm với cấu trúc hiện đại, tiếp cận chuẩn quốc tế do các chuyên gia của NXB Pearson và đội ngũ các nhà khoa học là chủ biên, biên tập đầy tâm huyết, hiểu rõ yêu cầu về phương pháp giảng dạy đối với học sinh Việt Nam soạn thảo.

Tại đợt tập huấn này, bộ SGK tiếng Anh thử nghiệm lớp 10 cũng được đưa ra để lấy ý kiến hoàn thiện.

Hải Bình

TIN LIÊN QUAN
TIÊU ĐIỂM | Tâm lý học sinh hậu Covid-19

TIÊU ĐIỂM | Tâm lý học sinh hậu Covid-19

GD&TĐ - Dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn tới toàn xã hội và ngành giáo dục không phải ngoại lệ, Những em học sinh chịu nhiều thiệt thòi nhất khi không thể đến trường, điều đó kéo theo nhiều hệ lụy đến cảm xúc và thể trạng...
Thay đổi tư duy khởi nghiệp cho sinh viên sau dịch bệnh. Ảnh: T.G

Tìm đường vượt khó: Thay đổi để thích ứng

GD&TĐ - Dịch bệnh là điều không ai mong muốn. Nhìn ở góc độ khác, dịch bệnh là thước đo “sức khỏe” các trường trong việc thích ứng sự biến đổi. Chuyển đổi hình thức dạy học, vừa dạy học vừa chống dịch… là những điều tích cực mà Covid-19 mang lại.
Ảnh minh họa

Nguyên hiệu trưởng 3 trường THCS chia sẻ về Ban phụ huynh

GD&TĐ - NGƯT.TS Trần Thị Kim Liên - Hội Khoa học Tâm lý giáo dục Hà Nội, từng là hiệu trưởng của 3 trường THCS tại Hà Nội – đã có những chia sẻ xung quanh câu chuyện về Ban đại diện cha mẹ học sinh (BPH) đang được dư luận quan tâm hiện nay.
Học viên ngành chăn nuôi thực hành trên gia súc

Ngành chăn nuôi - Nhiều cơ hội việc làm

GD&TĐ - Các đợt tuyển sinh những năm gần đây cho thấy, ngành chăn nuôi thường không có nhiều thí sinh quan tâm. Tuy nhiên, về tiềm năng sinh viên nhóm ngành này lại có rất nhiều cơ hội việc làm; đặc biệt hiện nay, khi Nhà nước đang dành nhiều ưu tiên để phát triển ngành nông nghiệp công nghệ cao, trong đó có ngành chăn nuôi.
Đổi mới thi chọn học sinh giỏi

Đổi mới thi chọn học sinh giỏi

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục đổi mới công tác thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thi chọn, tập huấn các đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế.