#Lây nhiễm

37 kết quả phù hợp

Ảnh minh hoạ.

4 cách phòng ngừa bệnh nấm da

GD&TĐ - Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ cho biết, điều trị nấm da không khó, tuy nhiên cần sự phối hợp tốt giữa người bệnh và thầy thuốc để đạt kết quả điều trị tốt nhất.
Đậu mùa khỉ có gây tử vong không?

Đậu mùa khỉ có gây tử vong không?

GD&TĐ - Theo chuyên gia, bệnh này tuy khó lây lan hơn so với Covid-19 và các triệu chứng của bệnh cũng không quá nghiêm trọng nhưng đây vẫn là một căn bệnh nguy hiểm, cần có những biện pháp phòng ngừa phù hợp. 
Nguồn: BVĐK Tâm Anh.

Bệnh đậu mùa khỉ lây nhiễm thế nào?

GD&TĐ - Bệnh đậu mùa khỉ là gì, nghiêm trọng như thế nào, có lây lan qua đường hô hấp như đại dịch Covid-19 hay không và hậu quả khi mắc bệnh đậu mùa khỉ ra sao là những vấn đề đang được nhiều người quan tâm.
Một trong những triệu chứng của bệnh đậu mùa khỉ. Ảnh: GETTY.

Triệu chứng và cơ chế lây nhiễm của bệnh đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Triệu chứng của bệnh đậu mùa khỉ tương tự như bệnh đậu mùa, tuy nhiên ở bệnh đậu mùa khỉ hay gặp tổn thương da toàn thân và hạch to hơn ở đậu mùa. Yếu tố nguy cơ bị lây nhiễm: ăn thịt động vật chưa nấu chín kỹ...
Hiện tại, TPHCM là nơi ghi nhận nhiều ca mắc mới nhất trên toàn quốc. Ảnh: HCDC.

Vắc-xin “trị” được biến thể Delta

GD&TĐ - Chỉ số lây nhiễm R0 của biến thể Delta là 5, so với 2 - 2,5 của biến thể gốc từ Trung Quốc. Hiệu quả của vắc-xin Pfizer trên biến thể này là 88%. Trong khi đó, vắc-xin Johnson & Johnson hiệu quả khoảng 60%.
Ảnh minh họa/INT

Cần sự thay đổi

GD&TĐ - Tính đến sáng 29/6, tỉnh Quảng Ngãi có 62 ca dương tính với SARS-CoV-2, đa số được xác định lây từ tài xế xe tải đường dài chạy tuyến Sa Huỳnh - Quảng Ngãi đi Móng Cái-Quảng Ninh.