Lầu Năm Góc thừa nhận Mỹ thiếu tiềm năng sản xuất vũ khí hiện đại

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Khả năng sản xuất vũ khí hiện đại của Mỹ bị cho là khó lòng đáp ứng một cuộc chiến tranh tương lai.
Lầu Năm Góc thừa nhận Mỹ thiếu tiềm năng sản xuất vũ khí hiện đại

"Tổ hợp công nghiệp quân sự Mỹ thiếu tiềm năng, hiệu quả và tính bền vững cần thiết để phát triển trong điều kiện hiện đại", kết luận này được đưa ra trong dự thảo báo cáo của Bộ Quốc phòng Mỹ.

Lầu Năm Góc cũng tin rằng các nhà thầu quốc phòng không có đủ tốc độ, tính linh hoạt và quy mô cần thiết để đáp ứng nhu cầu của chiến tranh hiện đại. Những loại vũ khí tốt nhất trên thế giới được tạo ra ở Hoa Kỳ, nhưng các công ty địa phương không thể sản xuất chúng đủ nhanh với số lượng cần thiết.

Ngoài ra sau khi cuộc đối đầu giữa phương Tây và Liên Xô kết thúc, một số năng lực của tổ hợp phòng thủ Mỹ đã bị giảm sút. Không ai tưởng tượng rằng các cuộc xung đột vũ trang lớn có thể nổ ra trên thế giới với tần suất dày đặc như hiện nay.

Mỹ đang không sản xuất được các loại vũ khí tối tân với tốc độ đủ nhanh nhằm đáp ứng yêu cầu từ những cuộc xung đột mà họ có liên quan.

Mỹ đang không sản xuất được các loại vũ khí tối tân với tốc độ đủ nhanh nhằm đáp ứng yêu cầu từ những cuộc xung đột mà họ có liên quan.

Bên cạnh đó, tiềm năng quốc phòng của Trung Quốc đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây gây lo ngại rất lớn cho Washington. Ngành công nghiệp của đất nước này theo nhận xét đã vượt quá khả năng của Hoa Kỳ và các đồng minh.

Cùng với đó, chuỗi cung ứng trong tổ hợp công nghiệp quân sự bị ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch Covid-19. Hiện nay, các cuộc xung đột nổ ra ở Ukraine và Israel đã bộc lộ một số vấn đề trong việc sản xuất vũ khí ở Mỹ.

Báo cáo chỉ ra rằng Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ phải phát triển các phương thức và phương tiện cung cấp vũ khí bền vững hơn, cũng như đầu tư vào các doanh nghiệp và công nghệ mới trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên một trong những quan chức Lầu Năm Góc giấu tên đã lên tiếng bày tỏ quan điểm tiêu cực về tài liệu này, bởi vì nó không mô tả giải pháp cho các vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng mà chỉ đơn giản như là một cách gây áp lực nhằm xin thêm kinh phí.

Thử nghiệm tên lửa chống tăng FGM-148 Javelin do Mỹ sản xuất.

Theo Reporter

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Hãy giữ một trái tim rộng mở để thu hút hoặc gặp gỡ một kết nối tình yêu tiềm năng. (Ảnh: ITN).

Hóa giải nỗi sợ… yêu

GD&TĐ - Yêu có thể là điều thú vị và hồi hộp nhưng đối với nhiều người, rung động trước ai đó cũng thật đáng sợ.
Thân hình của bạn căng tràn nhựa sống khi bật ra từ đó những chồi non. Ảnh: ĐT

Bền mãi màu hoa

GD&TĐ - Ấn tượng đầu tiên của tôi đối với bạn chính là… bạn trông rất khác so với tôi tưởng tượng...