Lẩu cá chép cho ngày cuối tuần

Cá chép làm món nào cũng ngon, từ kho cho đến chiên, hấp, nấu riêu, nấu lẩu… Trong đó, lẩu cá chép là món thích hợp với những dịp cuối tuần gặp gỡ vì ngon và dễ ăn, hợp với khẩu vị nhiều người.

Lẩu cá chép cho ngày cuối tuần

Nguyên liệu

1 con cá chép (khoảng 1kg)

300g cà chua

200g rau cần

200g rau thèo lèo

200g rau bắp chuối và rau muống

1/2 trái dứa (thơm)

1 củ gừng

2 tép hành tím

1/2 củ tỏi

50g mẻ

Hành lá, thì là

Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, đường, ớt bột, tiêu, dầu ăn.

Thực hiện

Cá chép cạo vẩy, bỏ ruột, bóc màng đen trong thành bụng cho khỏi tanh, bóp với một chút muối, sau đó rửa sạch. Cắt cá thành 3 khúc đầu, mình và đuôi.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Các loại rau cần, thèo lèo, hành lá, thì là nhặt rửa sạch, sau đó cắt khúc. Bắp chuối, rau muống rửa sạch, để ráo nước. Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, cắt lát.

Gừng cạo vỏ rửa sạch rồi đập dập.

Mẻ nghiền nhỏ, lọc lấy 1 tô nước, bỏ bã.

Hành, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

Bắc nồi lên bếp, cho một muỗng cà phê dầu ăn vào đun nóng, trút hành, tỏi vào phi thơm. Sau đó cho cá và 1/2 phần cà chua vào xào sơ để cá đỡ mùi tanh. Cho một chút nước mắm, gừng, tiêu, đường, hạt nêm, ớt bột vào cho cá thấm đều gia vị.

Đậy nắp khoảng 5 phút thì cho nước mẻ và thêm 1 tô nước lọc vào. Đun sôi, để liu riu lửa, nêm thêm chút muối cho vừa ăn, nấu Khoảng 10 phút thì tắt bếp.

Khi nào ăn, bật bếp lên lại, cho phần cà chua còn lại cùng trái thơm, hành lá, thì là vào đun sôi bùng, thả rau vào, ăn nóng với bún.

Theo phunuonline.com.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT.

Truyện ngắn: Hồi ức khó quên

GD&TĐ - Tôi từng nghĩ rằng mình có thể hóa thành một chiếc ô, chỉ dựa vào sức lực và ý chí của bản thân để che chở cho cả gia đình trước những cơn giông bão của cuộc đời.

Minh họa/INT.

Nhạc kịch Việt tự tin 'cất cánh'

GD&TĐ - Nhạc kịch 'Giấc mơ Chí Phèo' của Nhà hát Ca Múa Nhạc Thăng Long đang được khởi động bán vé cho suất công diễn cuối tháng 12.