Lập kỷ lục nhìn thẳng vào mặt trời suốt 1 giờ... không chớp mắt

GD&TĐ - Sau một giờ nhìn thẳng vào mặt trời mà không đeo kính râm và thậm chí không chớp mắt, thị lực của ông MS Verma được coi là bình thường, cũng như sức khỏe tổng thể của đôi mắt.
Người đàn ông 70 tuổi lập kỷ lục nhìn thẳng vào mặt trời trong một giờ mà không chớp mắt.
Người đàn ông 70 tuổi lập kỷ lục nhìn thẳng vào mặt trời trong một giờ mà không chớp mắt.

Một viên chức đã nghỉ hưu 70 tuổi đến từ bang Uttar Pradesh của Ấn Độ tên MS Verma vừa lập một kỷ lục quốc gia mới sau khi được cho là đã dành cả giờ đồng hồ để nhìn thẳng vào mặt trời mà không đeo kính râm và không chớp mắt lần nào.

Ông ấy dường như đã luyện tập cho kỳ tích đáng kinh ngạc này của mình trong 25 năm, sau khi được truyền cảm hứng từ một đạo sư người Ấn Độ. 

Nỗ lực của ông để đánh bại kỷ lục nhìn chằm chằm vào mặt trời mà không chớp mắt trước đó đã được giám sát bởi một đại diện của Sách Kỷ lục Ấn Độ, cũng như một nhóm các chính trị gia và bác sĩ. 

Sau một giờ nhìn thẳng vào mặt trời mà không đeo kính râm và thậm chí không chớp mắt, thị lực của ông MS Verma được coi là bình thường, cũng như sức khỏe tổng thể của đôi mắt.

Ông Verma đã phá kỷ lục trước đó, được lập cách đây vài năm bởi một người đàn ông Ấn Độ khác, người đã cố gắng nhìn chằm chằm vào mặt trời mà không đeo kính râm và không chớp mắt trong vòng 10 phút. 

Người đàn ông 70 tuổi này nói rằng bản thân rất sẵn sàng để kỷ lục của mình được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận.

Mặc dù người đàn ông 70 tuổi đã về hưu có vẻ ổn sau kỷ lục của mình, thậm chí ông còn tươi cười và chụp ảnh với các quan chức được mời, nhưng theo các chuyên gia mọi người vẫn cần thận trọng không nên thực hiện theo chiến công này của MS Verma.

Bởi vì nhìn thẳng vào mặt trời bằng mắt thường, dù chỉ trong thời gian ngắn, có thể rất đau đớn và khiến mọi người gặp rủi ro như bị tổn thương võng mạc không thể phục hồi.

Tuy nhiên, vẫn có một số người thề thốt về lợi ích sức khỏe của việc làm này, và cho rằng thực hành nhìn chằm chằm vào mặt trời mà không có bất kỳ biện pháp bảo vệ nào cho mắt được cho là một dạng thuốc miễn phí.

Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.