Phá kỷ lục thế giới về,,, tiếng ợ hơi to nhất

GD&TĐ - Neville Sharp (người Úc) hiện đang giữ kỷ lục thế giới về nam giới có tiếng ợ hơi to nhất, sau khi tiếng ợ được ghi nhận ở mức là 112,4 decibel tại một studio ở Darwin, Úc.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Người đàn ông Úc này đã cố gắng phá vỡ kỷ lục Guinness hàng thập kỷ, sau khi phát ra tiếng ợ hơi to hơn tiếng khoan điện bình thường.

Được biết, người đàn ông tên Neville Sharp, đến từ Humpty Doo (phía Bắc nước Úc), đã biết ợ hơi kể từ khi chị gái của anh - Sandy, dạy anh cách làm điều đó khi mới 6 tuổi.

Anh ấy đã trau dồi “kỹ năng” của mình kể từ đó, nhưng khi vợ của Neville Sharp khuyến khích anh ấy sử dụng tài năng khác thường của mình để đạt được kỷ lục thế giới thì anh ấy mới thực sự bắt đầu cải thiện tiếng ợ hơi của mình.

Neville đã tập luyện chăm chỉ trong 5 năm qua, và vào tháng 8 năm nay, người đàn ông 51 tuổi này đã phá vỡ kỷ lục đã tồn tại gần 12 năm, sau khi phát ra tiếng ợ 112,4 decibel.

Paul Dunn, người Anh, từng giữ kỷ lục nam giới có tiếng ợ hơi lớn nhất thế giới kể từ năm 2009, sau khi ợ với mức tiếng khổng lồ 109,9 decibel, nhưng kỳ tích đáng kinh ngạc của anh không còn là tiếng ợ lớn nhất được ghi nhận trong lịch sử nhân loại nữa. 

Neville Sharp người Úc hiện đang giữ kỷ lục thế giới về nam giới có tiếng ợ hơi to nhất, sau khi tiếng ợ được ghi nhận ở mức là 112,4 decibel tại một studio ở Darwin, Úc.

Sau khi gây ngạc nhiên cho bạn bè và gia đình với tiếng ợ hơi đáng ghét nhưng ấn tượng của mình trong nhiều năm, Neville Sharp bắt đầu luyện tập nghiêm túc cho nỗ lực lập kỷ lục thế giới cách đây 5 năm. 

Đồng thời, anh bắt đầu tìm kiếm một đội ngũ kỹ sư âm thanh thích hợp, và một địa điểm thích hợp để ghi lại một kỳ tích hoành tráng của mình.

“Lý do tôi cố gắng phá kỷ lục này là để trở thành kỷ lục gia thế giới. Lý do thứ hai là vì kỷ lục thế giới đã được một người Anh nắm giữ trong hơn 10 năm”, Neville nói đùa.

Nỗ lực của Neville được thực hiện theo các quy tắc và hướng dẫn nghiêm ngặt của Sách Kỷ lục Úc (TABOR) vào tháng 8 và gần đây cũng đã được Sách Kỷ lục Guinness công nhận.

Trong trường hợp bạn đang thắc mắc, tiếng ợ của phụ nữ lớn nhất thế giới (107 decibel) đã được ghi lại vào năm 2009 bởi Elisa Cagnoni tại cuộc thi "Ruttosound" của lễ hội bia Hard Rock ở Reggiolo, Ý.

Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.