Lập hội đồng tổng duyệt đêm nhạc của Đàm Vĩnh Hưng sau việc vụ cài huy hiệu 'lạ'

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sẽ lập một hội đồng chuyên môn tổng duyệt chương trình trước khi liveshow của của Đàm Vĩnh Hưng diễn ra.

Vào ngày 18/5 tới đây, liveshow Ngày em thắp sao trời của nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ diễn ra tại Hà Nội.

Liên quan đến những ồn ào xung quanh trang phục cài huy hiệu "lạ" khi biểu diễn của nam ca sĩ, bà Lê Thị Ánh Mai, Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết Sở đang làm văn bản xin ý kiến của Cục Nghệ thuật Biểu diễn về liveshow của Đàm Vĩnh Hưng diễn ra vào ngày 18/5 tại Hà Nội.

Bên cạnh đó, Sở Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội yêu cầu nam ca sĩ và đơn vị tổ chức nghiêm túc chấp hành các quy định về nghệ thuật biểu diễn, trong đó, cam kết các vấn đề liên quan đến trang phục, đảm bảo đúng quy định pháp luật.

Bà Lê Thị Ánh Mai cũng cho biết Sở đang làm văn bản xin ý kiến của Cục Nghệ thuật Biểu diễn về liveshow của Đàm Vĩnh Hưng. "Trong trường hợp có ý kiến từ Cục Nghệ thuật Biểu diễn, chúng tôi sẽ xem xét".

Ngoài ra, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cũng lập một hội đồng chuyên môn tổng duyệt chương trình trước khi liveshow chính thức diễn ra.

Trang phục biểu diễn gây tranh cãi của nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.
Trang phục biểu diễn gây tranh cãi của nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Trước đó, liên quan trang phục biểu diễn có gắn các phụ kiện tại chương trình “Dam Vinh Hung Live Concert 2024 với chủ đề Ngày em thắp sao trời", Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã tiến hành mời các tổ chức, cá nhân, đơn vị để làm việc về nội dung phản ánh, thu thập hiện vật liên quan.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và nhà thiết kế tường trình về quá trình thiết kế trang phục cho đêm diễn. Trong đó, bộ trang phục theo phản ánh nêu trên được sử dụng trong 4 bài hát. Theo nội dung tường trình, bộ trang phục và phụ kiện chỉ mang tính chất trang trí, tạo hiệu ứng về mỹ thuật, không nhằm mục đích khác.

Bên cạnh đó, trên trang cá nhân, Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng cho biết các huy hiệu được cài trên áo chỉ là phụ kiện bình thường, mang tính chất trang trí, giúp trang phục thêm phần bắt mắt.

"Tất cả huy hiệu cài áo hoàn toàn không có một ẩn ý nào như các ý kiến trên các trang mạng, diễn đàn đang chia sẻ ồn ào. Dòng chữ trên huy hiệu "High Quality Garment" chỉ có nghĩa là chất lượng cao ngành may mặc", Đàm Vĩnh Hưng nói.

Nam ca sĩ khẳng định "luôn cầu thị và lắng nghe" những góp ý tích cực của khán giả. Anh nhận thấy bản thân cũng có trách nhiệm trình bày, giải thích rõ để khán giả nắm bắt, tránh những thông tin tiêu cực, nhạy cảm liên quan đến dự án âm nhạc mình thực hiện.

Mr Đàm khẳng định sẽ không mặc bộ trang phục này trong liveshow Ngày em thắp sao trời diễn ra ngày 18/5 tại Hà Nội.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ